Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Bến Củi: Giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân 9 tháng đầu năm 2016

Thứ năm - 13/10/2016 23:00 37 0

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2016, tại phòng họp của UBND xã Bến Củi, Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát việc tổ chức thực hiện một số chỉ tiêu nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã 9 tháng đầu năm 2016 đối với UBND xã. Đoàn do bà Nguyễn Thị Thúy Oanh, Trưởng Ban kinh tế - xã hội làm trưởng đoàn.
Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe ông Đinh Thế Trọng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh giai đoạn 9 tháng đầu năm 2016. Kết quả giám sát cho thấy từ đầu năm UBND xã đã tích cực nỗ lực, phấn đấu, chỉ đạo sát sao cho các ban, ngành trực thuộc tổ chức thực hiện rất tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, cụ thể như: tổng diện tích gieo trồng đạt 128%; chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt 112%; xét đề nghị cấp GCN quyền sử dụng đất đạt 100% cho những hộ có đủ điều kiện; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng 11,4% đạt so với nghị quyết; hộ nghèo giảm còn 2,5% (NQ là dưới 5%); cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi đạt 100%; xây 2/2 căn nhà đại đoàn kết đạt 100% chỉ tiêu; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; duy trì giữ vững 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2016...Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn hai chỉ tiêu cần quan tâm tổ chức thực hiện chưa đạt đó là thu ngân sách nhà nước đạt còn thấp 56,5% và vận động tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 72,11 % ( NQ là 75%).
Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND xã trong việc tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết của Hội đồng nhân dân và đề nghị có những biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chưa đạt để hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã năm 2016.

Nguyễn Thành Đô