Thường trực HĐND thị trấn Gò Dầu giám sát tình hình hộ dân bị ngập nước do mưa bão trên địa bàn thị trấn Gò Dầu

Thứ sáu - 21/10/2016 00:00 42 0

Sáng ngày 19/10/2016, ông Nguyễn Văn Tây-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND cùng Thường trực HĐND thị trấn Gò Dầu phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai thị trấn Gò Dầu và 04 khu phố tiến hành khảo sát tình hình các hộ dân có nhà bị ngập do tình trạng mưa bão gây ra tại địa bàn 04 khu phố và tìm giải pháp khắc phục hậu quả.

thitrangd_20_10.jpg
Hiện trạng ngập nước tại Tổ DCTQ số 10 khu phố Nội Ô B

Qua khảo sát và nắm tình hình thực tế kết quả có 207 hộ dân tại địa bàn 04 khu phố với 1.009 nhân khẩu (có 27 người già và 116 trẻ em) bị nước ngập nhà gây khó khăn việc đi lại, ảnh hưởng việc sinh hoạt, đời sống của các hộ dân. Trong đó có 129 hộ dân bị triều cường và nước dâng cao gây ngập nặng từ 0,5-0,7 mét. Thường trực HĐND và Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai thị trấn trực tiếp tuyên truyền vận động người dân khu vực bị ảnh hưởng nên cẩn thận, cảnh giác, khi cần thiết sơ tán đến các điểm gần nhất trong khu dân cư: “Địa điểm sơ tán tại Đình Thanh Phước, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Gò Dầu, Thánh thất Cao đài thị trấn Gò Dầu, trường tiểu học Rạch Sơn” nhằm khắc phục hậu quả, thiệt hại về người và tài sản.

Ông Nguyễn Văn Tây - Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND thị trấn Gò Dầu đề nghị UBND chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai thị trấn Gò Dầu triển khai nhanh trong toàn lực lượng thuộc quyền và tất cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến các khu phố trong tư thế sẳn sàng ứng phó trong mọi tình huống, đối với các khu phố ven sông Vàm cỏ đông thông báo đến từng hộ dân cảnh giác. Đồng thời nắm chặt mọi thông tin ở hộ dân khi khó khăn về đời sống, ảnh hưởng tài sản, báo cáo thường xuyên về Ban chỉ đạo thị trấn (qua ông Trần Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, số điện thoại: 0914.857.342). Đặc biệt là lực lượng Quân sự-Công an-Ban Bảo vệ dân phố thị trấn huy động lực lượng, đảm bảo quân số 100% trực tại đơn vị sẳn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra, lưu ý quan tâm người già, người bệnh, phụ nữ mang thai, trẻ em, cần có sự quan tâm thật chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối như kế hoạch đã đề ra.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN