Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức hoạt động giải trình về công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội

Thứ bảy - 23/10/2021 05:00 35 0

Sáng ngày 21/10, Thường trực HĐND xã Đôn Thuận tổ chức phiên giải trình về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 9 tháng đầu năm 2021. Ông Nguyễn Văn Trực - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên giải trình. Đơn vị giải trình có bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Ngọc Thọ - Phó Trưởng công an xã.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành trong 9 tháng năm 2021, UBND xã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của cơ quan cấp trên. Kết quả trong 9 tháng đầu năm, công an xã đã triệt xóa 4 vụ đánh bài ăn thua bằng tiền, bắt 18 đối tượng đã xử lý vi phạm theo quy định; răn đe 65 đối tượng được mới ra tù, án treo; cho làm cam kết 87 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đánh bạc và tổ chức đánh bạc, phát hiện 20 vụ vi phạm hành chính; ban hành quyết định xử phạt hành chính 50 đối tượng, đã thi hành 47 Quyết định, số tiền 47.450.000 đồng; quyết định chưa thi hành xong là 3 vụ, 3 đối tượng, số tiền 2.750.000 đồng.

Quang cảnh phiên giải trình

Tại buổi làm việc, có 7 lượt ý kiến yêu cầu giải trình làm rõ thêm như: 50 đối tượng vi phạm hành chính đã vi phạm trên lĩnh vực nào, đề nghị báo cáo số liệu cụ thể; tình hình tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm tăng cả 3 mặt, số vụ, số người chết, số người bị thương, đề nghị cho biết giải pháp trong thời gian tới….

Lãnh đạo UBND xã, công an xã giải trình, làm rõ thêm. Đồng thời ghi nhận những hạn chế, thiếu sót trong quá trình chỉ đạo, sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận trong phiên giải trình, Nguyễn Văn Trực ghi nhận sự nỗ lực điều hành chỉ đạo tổ chức thực hiện trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong thời gian qua. Đề nghị UBND xã chỉ đạo công an xã thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tham mưu, công tác phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã, ấp tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật để nhân dân biết thực hiện. Chỉ đạo sơ, tổng kết kịp thời các mô hình tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, kể cả mô hình camera an ninh, mô hình nào hiệu quả thì nhân rộng, mô hình nào không hiệu quả thì kết thúc, tránh xây dựng nhiều mô hình, phân công, bố trí con người chồng chéo, khó thực hiện, hiệu quả không cao.

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ