Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành: Giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã

Thứ sáu - 22/10/2021 04:00 22 0

Chiều ngày 20.10, Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành tổ chức đoàn giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đối với UBND thị xã. Đoàn Giám sát do ông Huỳnh Công Luận – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã làm trưởng đoàn.

Báo cáo với đoàn, lãnh UBND thị xã Hòa Thành cho biết, thời gian qua thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện công tác cải cách hành chính và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 được đẩy mạnh; thực hiện nghiêm việc kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Quang cảnh buổi giám sát tại UBND thị xã

Hiện tại, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị xã thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, TTHC của 12  cơ quan chuyên môn thị xã. Kết quả, từ đầu năm đến ngày 30.8.2021, tổng số hồ sơ tiếp nhận 1.851 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn 1.825 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,59%; giải quyết quá hạn 26 hồ sơ, chiếm 1,4%, lỗi là do chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa ngành thuế và phòng Tài nguyên Môi trường trong việc xử lý hồ sơ trên hệ thống phần mềm.

Trước đó, sáng ngày 19/10/2021 đoàn đã đến khảo sát thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã nhằm tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của cán bộ, công chức tại bộ phận này trong việc phục vụ Nhân dân và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Hoa Thanh 2110 2.jpg

Kiosk lấy số thứ tự tại của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã

Qua giám sát, Đoàn nhận thấy Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện công tác cải cách hành chính công của thị xã; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ người dân và doanh nghiệp đến liên hệ; cán bộ công chức cử đến làm việc có thái độ tích cực, niềm nở, đều đủ tiêu chuẩn theo quy định./.

Thường trực HĐND thị xã Hòa Thành