Thường trực HĐND huyện Tân Biên giám sát công tác thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ bảy - 23/10/2021 05:00 97 0

Thực hiện chương trình giám sát năm 2021, Thường trực HĐND huyện Tân Biên đã tiến hành giám sát UBND huyện về công tác thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện. Trưởng đoàn giám sát là ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham gia buổi giám sát có ông Hồ Hùng Dũng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Trước khi giám sát trực tiếp UBND huyện, từ ngày 15 đến ngày 17/9/2021, đoàn giám sát tổ chức khảo sát tại các xã Tân Lập, Thạnh Tây, Trà Vong, Mỏ Công và 02 đơn vị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh – Chi nhánh Tân Biên, Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Ngày 21/10/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện tiến hành giám sát UBND huyện về thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Tân Biên. Theo đó, từ ngày 01.01.2020 đến ngày 30.6.2021 tổng hồ sơ tiếp nhận thông qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện là 1.556 hồ sơ (trong đó, hồ sơ cấp mới: 1.066 hồ sơ, hồ sơ chuyển mục đích: 300 hồ sơ, thu hồi: 93 hồ sơ, đính chính: 79 hồ sơ, giao đất cho thuê đất là 02 hồ sơ, gia hạn quyền sử dụng đất ngoài khu công nghiệp: 01 hồ sơ, hồ sơ đăng ký đề án bảo vệ môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường: 25 hồ sơ). Kết quả đã giải quyết 1.566 hồ sơ, trong đó, tổng số hồ sơ đúng hẹn: 1.470 hồ sơ, tổng số hồ sơ trễ hẹn: 95 hồ sơ.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn khảo sát đã đóng góp các ý kiến và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Tân Biên,  UBND huyện giải trình làm rõ và đề ra giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Qua buổi làm việc, ông Trần Văn Lộc – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của UBND huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huyện và các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân sang bản đồ địa chính;  tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan có liên trong công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đúng quy trình, quy định tránh gây phiền hà cho người dân; tiếp tục thực hiện các quy định của Trung ương và địa phương về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; quán triệt công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, thái độ phục vụ nhân dân;...

Nguyễn Vũ – Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện