Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã Bến Củi giám sát việc duy trì và giữ vững tiêu chí số 19 về an ninh trật tự

Thứ hai - 24/10/2016 15:00 45 0

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2016 tại phòng họp của UBND xã Bến Củi, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát việc duy trì và giữ vững tiêu chí số 19 về an ninh trật tự đối với Ban chỉ huy công an xã. Đoàn giám sát do ông Phan Ngọc Hồi - Trưởng Ban pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe ông trung tá Ngô Quốc Thông - Trưởng công an xã Bến Củi đánh giá việc duy trì và tổ chức thực hiện các biện pháp giữ vững tiêu chí số 19 về an ninh trật tự trong năm 2016 như sau: Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã ban hành quy chế làm việc cụ thể, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn xã văn hóa Nông thôn mới, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã tiếp tục phân công trưởng công an xã tham mưu phụ trách tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Bằng sự nổ lực, phấn đấu và tham mưu tích cực cho Ban chỉ đạo xã, Ban chỉ huy công an xã đã làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn được quan tâm thực hiện tốt; công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng và kiểm danh, kiểm diện các loại đối tượng được thực hiện có hiệu quả, đồng thời thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang  ban đêm, qua đó đã kịp thời ngăn chặn các loại tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh,  trật tự xã hội ở địa phương.

20161021_084433.jpg
Quang cảnh buổi làm việc
Theo đó từ đầu năm 2016 trên địa bàn xã xãy ra 29 vụ gồm 29 đối tượng vi phạm an ninh trật tự, so với cùng kỳ năm trước giảm 03 vụ 18 đối tượng. Các vụ việc vi phạm chủ yếu như trộm cắp xe mô tô, đột nhập vào nhà, trộm điện thoại, dây cáp điện thoại...Công an xã chủ động lập hồ sơ xử lý kịp thời các vụ việc thuộc thẩm quyền và chuyển giao các vụ việc vi phạm  thuộc thẩm quyền của công an huyện thụ lý, giải quyết. Bên cạnh đó Ban chỉ huy công an xã đã lập nhiều kế hoạch và đưa ra nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và xử lý các loại tệ nạn xã hội như đánh bạc, ghi số đề, đấu tranh phòng chống ma túy, buôn lậu và nhất là công tác phối kết hợp bảo vệ tài sản giữa nông trường cao su Bến Củi với Công an xã được thực hiện có hiệu quả. Tuy nhiên qua giám sát Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân xã cũng đóng góp những mặt còn tồn tại hạn chế như: công tác phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể của xã chưa chặt chẽ , việc lập và xử lý hồ sơ vi phạm hành chính vẫn còn chậm trễ, lực lượng công an viên của xã thường xuyên thay đổi nên ảnh hưởng đến các mặt công tác chuyên môn. Trình độ, nghiệp vụ, năng lực công tác của một số công an viên còn hạn chế, việc điều tra phá án và lập hồ sơ hiệu quả chưa cao, công tác nắm tình hình quản lý đối tượng chưa chặt chẽ.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Phan Ngọc Hồi - Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao kết quả tham mưu và tổ chức thực hiện nghiệp vụ chuyên môn của Ban chỉ huy công an xã , góp phần cùng với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã thực hiện tốt việc duy trì và giữ vững tiêu chí số 19 về an ninh trật tự trong năm 2016.
Nguyễn Thành Đô