Thường trực HĐND xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình

Thứ bảy - 23/10/2021 05:00 52 0

Thường trực HĐND xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức phiên giải trình

Ngày 20/10, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền tổ chức phiên giải trình về vấn đề xả rác sinh hoạt bừa bãi sau khi sử dụng gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Chủ trì phiên giải trình là ông Võ Kiên Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền. Đơn vị giải trình là ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thanh Điền. Tham dự phiên giải trình còn có bà Trần Thị Tuyết Thu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Trưởng ban, Phó Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân xã và đại biểu Hội đồng nhân dân ở 07 ấp.

Trong phiên giải trình lần này, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã báo cáo một số nội dung.

Quang cảnh phiên giải trình

Ủy ban nhân dân xã duy trì hiệu quả hoạt động của 07 Tổ tự quản bảo vệ môi trường, trồng cây xanh bao phủ, vận động, hướng dẫn người dân thu gom, vận chuyển và xử lý rác sau sử dụng đúng quy định; không vứt, đổ bừa bãi ra môi trường, khu vực trồng trọt, chăn nuôi, kênh mương, ao hồ, sông suối các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều tuyến đường đơn vị thu gom rác không đến thu được nên người dân chưa đăng ký; Xe thu gom rác của công ty cũng chưa thực hiện thu gom phân loại rác... Tại phiên giải trình đã ghi nhận được 05 ý kiến góp ý của đại biểu về những giải pháp thực hiện để đảm bảo vệ sinh môi trường, các ý kiến đã được Ủy ban nhân dân xã tiếp thu và giải trình.

Kết thúc phiên giải trình, ông Võ Kiên Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị Uỷ ban nhân dân xã cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về môi trường, vận động nhân dân thực hiện phân loại rác tại nguồn, hướng dẫn người dân tự phân loại rác và tạo điều kiện thuận lợi để người dân tự xử lý rác, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vứt rác không đúng nơi quy định.

TT. HĐND xã Thanh Điền