Thường trực HĐND xã Tân Lập tổ chức phiên chất vấn giũa 02 kỳ họp

Thứ ba - 19/10/2021 01:00 44 0

Thường trực HĐND xã Tân Lập tổ chức phiên chất vấn giũa 02 kỳ họp

Chiều ngày 15/10/2021, tại Hội trường Đảng ủy xã Tân Lập. Thường trực HĐND xã tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực chợ.

Chủ trì phiên chất vấn là ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; tham dự còn có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, 02 Ban HĐND, các vị đại biểu, lãnh đạo UBND và UB. MTTQ Việt Nam xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Đào Văn Sớt- Chủ tịch UBND báo cáo giải trình 02 nội dung mà Thường trực HĐND và đại biểu HĐND xã quan tâm đặt ra như: tình hình các hộ dân, kinh doanh buôn bán tự phát lấn chiếm lòng lề đường; việc xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường làm gây ùn tắc giao thông tại khu vực chợ.

Qua nghe báo cáo giải trình của Chủ tịch UBND, các vị đại biểu tham dự hội nghị đã truy vấn thêm 03 vấn đề như: tình hình xả rác gây ô nhiễm môi trường tại chợ; có tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông hay không? Có kế hoạch xử lý quyết liệt và dứt điểm các hộ buôn bán lấn chiếm, lề đường để đảm bảo ổn định trật tự  giảm ùn tắc và tai nạn giao thông hay không.

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu UBND xã phát huy những mặt làm được, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn trực thuộc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, thay đổi thói quen mua - bán hàng hóa tại các tụ điểm kinh doanh buôn bán tự phát; kiểm tra xử lý các hộ lấn chiếm lòng lề đường khu vực chợ, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm ...

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ TÂN LẬP