Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức Khảo sát tiêm Vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 trong tháng 10/2021

Chủ nhật - 17/10/2021 23:00 69 0

Từ ngày 13/10 đến ngày ngày 15/10, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã tổ chức khảo sát tiêm Vắc xin Pfizer mũi 2 cho đối tượng ưu tiên và tiêm Vắc xin Verocell-Sinopharm mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi (ưu tiên các đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu).

Tham gia đoàn khảo sát gồm bà Đoàn Thị Mộng Tuyền - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã; bà Đặng Thị Ren - Phó Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã và các thành viên Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã.

Qua khảo sát, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Ninh Điền đoàn nhận thấy việc tổ chức thực hiện tốt như: chọn địa điểm, bố trí đội ngũ cùng tham gia với trạm y tế và thành viên Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 đều có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình hướng dẫn, công tác tuyên truyền, thông báo người dân đến tiêm Vắc xin VeroCell. Kết quả tiêm Vắc xin từ ngày 13/10 đến ngày 15/10 đã tiêm mũi 2: 84 liều Pfizer; mũi 1: 838 liều Vero Cell-Sinopharm.

Tuy nhiên, Đoàn khảo sát cũng chỉ ra những hạn chế như: đội ngũ hỗ trợ bên ngoài khu vực người dân ngồi chờ tiêm, chưa nhắc nhở thường xuyên người dân giữ khoảng cách, việc bố trí ghế ngồi cho người dân ngồi chờ bên ngoài chưa đủ. Đoàn khảo sát đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã trong thời tới cần rút kinh nghiệm, tổ chức tốt hơn trong công tác tiêm chủng, đảm bảo đúng các quy định phòng, chống dịch.

Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã