THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ THẠNH BÌNH TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH VỀ VIỆC QUẢN LÝ CÁC HẦM MỎ, HỐ SÂU SAU KHAI THÁC

Thứ ba - 19/10/2021 01:00 139 0

Chiều ngày 15/10, Thường trực HĐND xã Thạnh Bình tổ chức phiên giải trình về việc quản lý các hầm mỏ, hố sâu sau khai thác trên địa bàn xã. Đối tượng giải trình là Chủ tịch UBND xã.

Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thạnh Bình. Chủ trì phiên giải trình là bà Trần Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch HĐND xã, cùng các thành viên Thường trực HĐND xã, đại diện 02 Ban HĐND, đại biểu HĐND xã trên địa bàn 08 ấp. Về phía UBND xã có ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch UBND xã, là người được giải trình; ông Đào Văn Thắng - Công chức địa chính xã tham dự.

Quang cảnh phiên giải trình

Tại phiên giải trình các đại biểu HĐND xã đã nghe UBND xã báo cáo về công tác lãnh đạo, quản lý các hầm mỏ, hố sâu trên địa bàn xã; kết quả tổ chức rà soát, lập danh sách trong toàn xã có 22 hầm hố sâu, trong đó có 06 hầm hố sâu tự phát, không giấy phép, chưa thực hiện việc rào chắn theo quy định; 14 hầm hết hạn khai thác, trong đó còn lại 5 hầm chưa thực hiện đúng quy định theo phương án cải tạo phục hồi môi trường, lập hàng rào bảo vệ để đảm bảo an toàn; có 2 hầm còn đang trong giai đoạn khai thác.

Kết luận hội nghị bà Trần Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Chủ tịch UBND xã phối hợp tốt các ngành, truyên truyền đến người dân, các chủ hầm đất chưa thực hiện tốt việc đóng hầm theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn quản lý. Kiểm tra lập biên bản, yêu cầu chủ mỏ sau khai thác và người dân địa phương đang quản lý khu vực có hầm, hố sâu chưa thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn xung quanh phải thực hiện các biện pháp đảm bảo và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm; đồng thời tuyên truyền cho người dân không nên đến các hầm mỏ, hố sâu nhằm hạn chế các tình trạng đuối nước xảy ra.

Trương Thị Tú Anh