HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG HOA TỐ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Thứ năm - 01/02/2024 10:26 60 0

Sáng ngày 31/01/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Long Hoa đã diễn ra kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) HĐND phường. Đến dự có ông Nguyễn Đức Hảo – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành, ông Trần Phi Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, 20/20 đại biểu HĐND phường và 35 đại biểu khách mời tham dự.

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe UBND phường thông qua tờ trình số 06/TTr –UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường về việc phân loại đơn vị hành chính phường Long Hoa, báo cáo số 15/BC-UBND ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường về thuyết minh đánh giá các tiêu chuẩn và cách tính điểm phân loại đơn vị hành chính phường Long Hoa và báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND phường về dự thảo nghị quyết về phân loại đơn vị hành chính của phường.

Chủ tọa kỳ họp

Căn cứ Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính. UBND phường Long Hoa đã tiến hành rà soát, thống kê các tiêu chuẩn về quy mô dân số, diện tích, tình hình phát triển kinh tế xã hội và các yếu tố đặc thù, theo đó phường Long Hoa đạt 76/100 điểm, đạt tiêu chuẩn đơn vị hành chính cấp phường loại I.

Ông Trần Phi Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND; đồng thời giao UBND phường cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết, khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ, trình UBND Thị xã Hòa Thành thẩm định xem xét, đề nghị cấp trên công nhận theo quy định.

THƯỜNG TRỰC HĐND LONG HOA