Tân Biên họp mặt hữu nghị mừng xuân Giáp Thìn với các huyện giáp biên vương quốc Campuchia

Thứ ba - 06/02/2024 14:16 89 0

Nhân dịp đón xuân mới Giáp Thìn năm 2024, sáng 02.02.2024, huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt hữu nghị mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 với 05 huyện giáp biên (Memot, Ponhea Kreak, Kamchay Mear, Kanh Chriech, Romeas Heak) thuộc vương quốc Campuchia. Đón tiếp đoàn có ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng với Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện.

Quang cảnh buổi họp mặt

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Kiên - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Cao Xuân An - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Trần Văn Luận - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, công an, các đồn biên phòng, chi cục hải quan cùng lãnh đạo đồng cấp của 4 huyện giáp biên.

Tại buổi họp mặt, hai bên đã trao đổi những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Trong năm 2023, nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, thách thức, tác động tới quá trình phục hồi kinh tế thế giới sau đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là sự nỗ lực chung của hai nước Việt Nam - Campuchia, tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới của 2 nước được đảm bảo, duy trì đà tăng trưởng. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt được những kết quả nhất định trên nhiều lĩnh vực; thực hiện 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn một số ngành chủ yếu tăng 4,9%; sản xuất công nghiệp và xây dựng và sản xuất nông, lâm nghiệp tăng trưởng khá, hoạt động thương mại trên địa bàn ổn định. Các hoạt động văn hóa, xã hội, an sinh xã hội, giảm nghèo được đảm bảo, đời sống người dân được nâng lên; công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện tốt.

Bước sang năm mới 2024, phát huy truyền thống tốt đẹp với sự nỗ lực chung, huyện Tân Biên và các huyện giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi địa phương vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Nhân Hội nghị này, lãnh đạo hai bên đã trao tặng những phần quà lưu niệm chúc mừng năm mới, nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia nói chung, giữa huyện Tân Biên và các huyện giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia nói riêng.

Nguyễn Vũ