Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 13/12/2018, 08:00
Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh: Bế mạc kỳ họp thứ 10
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/12/2018
Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã dành nhiều thời gian để xem xét 26 báo cáo và thông qua 21 dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Các Nghị quyết được xây dựng và trình HĐND tỉnh đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật, đây là những biện pháp cụ thể được ban hành nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Qua đánh giá của UBND tỉnh, thẩm tra của các Ban và thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh cho thấy: tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 đã đạt được những kết quả nổi bật, UBND tỉnh tiếp tục đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, đã triển khai thực hiện những giải pháp đột phá nhằm phát triển kinh tế - xã hội mang lại kết quả tích cực; đẩy mạnh hoạt động đối ngoại để mở rộng hợp tác, thu hút nguồn lực đầu tư. Đây là những giải pháp quan trọng, tạo tiền đề và động lực mới cho nền kinh tế tỉnh nhà trong quá trình cơ cấu lại các ngành nghề, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh trong tình hình mới.

DSC03395.JPG
Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Hội đồng nhân dân đã dành 01 buổi để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề liên quan đến công tác xét xử của Tòa án, tình trạng án dân sự bị hủy, bị sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán; Công tác phòng, chống tội phạm, tập trung vào tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, tín dụng đen; Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được Hội đồng nhân dân lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế địa phương. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, được cử tri quan tâm, yêu cầu các ngành làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị đề Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện, cụ thể hóa các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. 

Đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành. Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, giám sát việc thực hiện lời hứa của lãnh đạo các ngành tại kỳ họp.

Thanh Trung

Lượt người xem:  Views:   126
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động