Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 06/06/2019, 21:00
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Hội, xã Tân Hiệp huyện Tân Châu trước kỳ họp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/06/2019
Ngày 04/6, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Mai Văn Hải - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hiếu - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã đến tiếp xúc với cử tri xã Tân Hội và xã Tân Hiệp nhằm thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

txcttanhoitanhiep.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hội

Cử tri xã Tân Hội phản ánh tỉnh lộ 785 hiện nay hẹp và xuống cấp, việc sửa chữa, dặm vá còn chậm làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân, đề nghị ngành chức năng sớm có giải pháp cụ thể để nâng cấp, mở rộng tuyến đường trên; nhà máy đường Nước Trong hiện nay đang tạm ngưng hoạt động khiến nhiều công nhân phải nghỉ việc, cử tri kiến nghị địa phương cần quan tâm tạo việc làm cho số công nhân này. Cử tri cũng bày tỏ bức xúc trước thực trạng các dịch vụ karaoke di động hoạt động quá giờ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, cử tri cũng có một số ý kiến liên quan đến vấn đề quy hoạch khu trung tâm hành chính xã Tân Hội cũng như việc di dời, đền bù giải phóng mặt bằng.

Cử tri xã Tân Hiệp phản ánh nguồn nước sông Tha La đang bị ô nhiễm, ngành chức năng cần kiểm tra, xem xét để có biện pháp khắc phục; ngã tư tín hiệu đèn giao thông ở xã Tân Hiệp nên cho phép xe mô tô được phép rẽ phải khi đèn đỏ. Cử tri kiến nghị ngành y tế cần tăng cường bác sĩ xuống cơ sở nhằm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng như tăng cường tuyên truyền về quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế. Cử tri cũng đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi sử dụng rượu bia, ma túy gây tai nạn giao thông...

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương đã được giải trình, các ý kiến còn lại được đại biểu HĐND ghi nhận chuyển đến ngành chức năng xem xét giải quyết.

Thường trực HĐND huyện

Lượt người xem:  Views:   107
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động