Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 09/05/2022, 17:00
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc với cử tri là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/05/2022
Sáng ngày 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với hơn 60 cử tri là các Hội viên Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tây Ninh. Tham dự có đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy- Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu Huỳnh Thanh Phương - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Ngoc 095 1.png

Đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sắp tới.

Qua 01 buổi tiếp xúc với cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận 08 lượt cử tri phát biểu với trên 10 vấn đề liên quan đến phụ cấp cho Chi hội phụ nữ ở xã biên giới; chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và giải quyết các giấy tờ về hộ tịch cho phụ nữ di cư tự do từ Campuchia về cư trú tại địa phương; phản ánh tình trạng khó khăn của một số làng nghề truyền thống trên địa bàn; chế độ phụ cấp cho cán bộ Hội LHPN cấp xã phường còn rất thấp, kiến nghị xem xét điều chỉnh; phản ánh nhiều cấp ủy cơ sở chưa đạt tỷ lệ nữ trong cấp ủy 15% theo quy định, kiến nghị tỉnh có giải pháp. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, nhiều loại thuốc điều trị không có trong danh mục khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn và nhiều bệnh nhân không có điều kiện điều tri;…

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Để cử tri nắm rõ hơn một số vấn đề, ông Lê Long Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Phạm Văn Tâm – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã thông tin và giải đáp một số nội dung cử tri nêu thuộc chức năng quản lý. Các ý kiến cử tri phát biểu còn lại được đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý đại diện Đoàn ĐBQH ghi nhận để tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương, địa phương giải quyết thông tin đến cử tri.

                                                                                   Ngọc Kim

Lượt người xem:  Views:   11
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động