Thứ 3, Ngày 25/06/2019, 08:30
Hội đồng nhân dân xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
25/06/2019
Ngày 21/6, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu khai mạc kỳ họp thường lệ lần thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp là 24/25 đại biểu HĐND xã và khách mời là đại diện UBMTTQVN xã, các tổ chức đoàn thể xã, hội quần chúng, y tế và các điểm trường học, các ấp. Chủ tọa kỳ họp là Thường trực HĐND xã.

bancuikyhop.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã, Hội đồng nhân dân và các Ban, UBMTTQVN xã thông qua các báo cáo, văn bản trình kỳ họp gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Tờ trình về quyết toán ngân sách và phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2018; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo trả lời chất vấn của đại biểu HĐND; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND xã; Tờ trình về chương trình giám sát HĐND năm 2020; Báo cáo thẩm tra các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của 02 ban HĐND, Thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 của UBMTTQVN xã.

Qua thảo luận tại tổ, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung văn bản trình bày tại kỳ họp. Bên cạnh, đại biểu đã đóng góp thêm 27 ý kiến, vấn đề trên 6 lĩnh vực nội dung chủ yếu về giao thông nông thôn; an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, trách nhiệm quản lý nhà nước trong quản lý đất đai, về giáo dục, chế độ chính sách xã hội và các vấn đề về môi trường. Tại kỳ họp, ông Đặng Anh Dũng- Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến và hứa trả lời cụ thể từng nội dung bằng văn bản đến các đại biểu.

Các đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết (đạt tỉ lệ 100%): Nghị quyết chuyên đề về thành lập đoàn giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về phê chuẩn sử dụng kết dư ngân sách năm 2018 chuyển sang năm 2019; Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2020.

Hữu Dư