Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 7, Ngày 05/10/2019, 22:00
Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/10/2019
Sáng ngày 03/10/2019, Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện về hoạt động của nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt khu vực Thị trấn DMC. Ông Nguyễn Tiến Sử - Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì phiên họp. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, cấp huyện có Thường trực Huyện ủy, thành viên Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, lãnh đạo hai Ban HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Đối tượng giải trình là ông Trần Văn To – Chủ tịch UBND huyện liên quan đến vấn đề hoạt động của nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt khu vực Thị trấn DMC; ông Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng đoạn đường Bàu Cốp, xã Bàu Năng, cùng các ngành có liên quan là phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, UBND Thị trấn DMC, Điện lực DMC.

hoinghi-giaitrinh-dmc.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Tại phiên họp đã thông qua các báo cáo giải trình của UBND huyện và báo cáo khảo sát của Ban KT-XH HĐND huyện về 2 vấn đề trên, liên quan đến những tồn tại, hạn chế như: Hệ thống đèn chiếu sáng đoạn đường Bàu Cốp không còn hoạt động nhiều tháng nay, lý do dây điện bị đứt nhiều nơi, nằm rải rác, kéo lê trên mặt đất, một số nơi thì buộc tạm vào trụ đèn, cây xanh ven đường gây mất an toàn về điện, nguy hiểm đến tính mạng người đi đường và người dân sinh sống dọc theo tuyến đường, đặc biệt là vào lúc mưa giông. Hoạt động nhà máy xử lý nước thải hiện nay là hệ thống thu gom chưa hoàn thiện, quá trình thi công chưa trả lại hiện trạng ban đầu, các máy móc, thiết bị bị hư hỏng không hoạt động, trụ sở nhà máy có hiện tượng xuống cấp,...

Hội nghị đã được nghe giải trình của Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành có liên quan trên tinh thần tiếp thu các ý đóng góp, nhận trách nhiệm những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời chỉ đạo, cho chủ trương khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc phiên giải trình, ông Nguyễn Tiến Sử kết luận: Đề nghị UBND huyện, ngành chuyên môn phối hợp với Ban KT-XH HĐND huyện tổ chức khảo sát lại những vấn đề còn tồn tại để kịp thời xử lý; có giải pháp xử lý các vấn đề liên quan đến thực hiện giai đoạn 2 của nhà máy xử lý nước thải khu vực Thị trấn DMC.

 

Đăng Minh

Lượt người xem:  Views:   187
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh