Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 28/05/2020, 09:00
Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu: Giám sát công tác quản lý người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/05/2020
Chiều ngày 27/5, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã tiến hành giám sát Công an xã trong công tác tham mưu quản lý người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá về cư trú trên địa bàn xã. Chủ trì buổi giám sát là ông Phạm Quang Thao - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã. Cùng tham gia với Đoàn giám sát còn có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã và đại diện Ban Kinh tế - Xã hội, Mặt trận Tổ quốc xã, 04 tổ đại biểu HĐND. Về phía đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Văn Tèo - Trưởng Công an xã, ông Đỗ Tấn Hưng - Phó Trưởng công an xã.

Giamsatnguoichahanhxonganphattu.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Qua báo cáo, Công an xã đã tham mưu thành lập Ban điều hành mô hình tái hòa nhập cộng đồng gồm 15 thành viên nhằm thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý, theo dõi, giáo dục, giúp đỡ đối với những người đã chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trong việc tái hòa nhập với xã hội. Công an xã thường xuyên đánh giá phân loại đối tượng theo nhóm để từ đó có phương án quản lý phù hợp. Định kỳ các thành viên Ban điều hành mô hình trực tiếp gặp gỡ đối tượng để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như tuyên truyền vận động họ chấp hành tốt quy định pháp luật. Hồ sơ quản lý đối tượng đảm bảo theo quy định. Kết quả từ năm 2018 đến nay Công an xã đang quản lý 07 đối tượng là người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá đang cư trú trên địa bàn (trong đó có 02 đối tượng đã bỏ địa phương). Về kinh phí thì chưa có quy định cụ thể chi hỗ trợ cho hoạt động này.

Thảo luận tại buổi giám sát, thành viên Đoàn giám sát đóng góp thêm một số vấn đề còn tồn tại như: vẫn còn một số đối tượng không chấp hành quản lý cư trú, thường xuyên bỏ đi khỏi nơi cư trú; việc hỗ trợ vay vốn sản xuất, giới thiệu việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá còn nhiều bất cập; nhiều đối tượng về nhưng không chí thú làm ăn nguy cơ tiếp tục phạm tội rất cao; một số thành viên Ban điều hành mô hình còn chưa quan tâm nhiệt tình với công tác này, chưa có sáng kiến, mô hình mới nâng cao kết quả thực hiện.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Quang Thao thay mặt Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả tích cực mà Công an xã tham mưu thực hiện công tác quản lý người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá trên địa bàn. Đồng thời cũng đề nghị Công an xã tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu Đảng ủy, UBND xã khắc phục tốt những hạn chế, tồn tại.       

                                                                                                   Hữu Dư   

Lượt người xem:  Views:   353
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh