Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị cử tri liên quan đến việc xem xét hỗ trợ tiền lương cho nhân viên kế toán trường học

Thứ tư - 17/07/2024 08:26 378 0

* Nội dung câu hỏi: Đề nghị UBND tỉnh xem xét có chế độ ưu đãi tiền lương đối với nhân viên kế toán trường học (tham gia công tác đã 10 năm tuy nhiên lương chỉ có 5.000.000đ/tháng) tiền lương thấp không đủ trang trải gia đình.

* UBND tỉnh trả lời:

Lương Kế toán viên trung cấp lương loại B, mã số 06.032 chưa chuyển xếp theo Thông tư  số 29/2022/TT-BTC ngày 03/6/2022 của Bộ Tài chính về quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành kế toán, thuế, hải quan, dự trữ  do chưa đủ trình độ cao đẳng theo quy định hiện nay được thể hiện như sau: Số năm công tác 10 năm 6 tháng tương đương bậc 6, hệ số lương 2,86 thì số tiền được hưởng là 5.148.000 đồng. Bên cạnh đó, kế toán trường học là viên chức nên không được hưởng 25% phụ cấp công vụ theo Nghị định 34/2012/NĐ-CP.

Từ 01/7/2024 theo quy định sẽ có bảng lương mới theo Nghị quyết 27-NQ/TW, sau khi hoàn thành triển khai chuyển xếp lương mới, căn cứ vào tiền lương hiện hưởng các vị trí nhân viên trường học nếu lương vẫn còn dưới 5 triệu đồng/tháng, UBND tỉnh sẽ nghiên cứu đề xuất phụ cấp tăng thêm cho những vị trí nhân viên trong trường học.

TTR