Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành: Tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 29/03/2024 11:53 25 0

Chiều ngày 28/3/2024, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn giám sát do Bà Phan Thị Kim Phướng – Phó Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn giám sát có đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường, Trưởng, Phó 02 ban HĐND phường và 05 đại biểu HĐND đại diện khu phố. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường đại diện là ông Mai Huy Phương – Phó Chủ tịch UBND phường.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường. Nhìn chung, Ủy ban nhân dân phường đã quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, thành viên Ủy ban nhân dân phường tiến hành họp chuyên đề, làm việc cùng các khu phố, phân công cụ thể từng cán bộ, công chức có liên quan đến ý kiến cử tri phản ánh, kết hợp với các ban ngành có liên quan xuống tận địa bàn, địa điểm cử tri phản ánh, xem xét, xác minh thực tế và tiến hành giải quyết ý kiến đóng góp của cử tri. Kết quả, đã giải quyết 07 ý kiến đóng góp của cử tri, như sau: Vấn đề lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại đường số 7, nâng cấp, sửa chữa tuyến đường số 5 Nguyễn Văn Linh, làm gờ giảm tốc hạn chế tai nạn giao thông tại ngã 5 giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Chí Thanh, khai thông dòng chảy hẻm 12 An Dương Vương, kiến nghị cấp trên sửa chữa một số biển báo giao thông bị hư hỏng trên địa bàn khu phố Sân Cu theo ý kiến của cử tri, việc vứt rác bừa bãi tại hẻm số 7, tình trạng trộm cắp xảy ra trên địa bàn khu phố Sân Cu… tất cả ý kiến đều được UBND phường giải quyết xong.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong việc thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: Khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị tiến hành khảo sát tình hình thực tế, phân công cụ thể từng công chức chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các khu phố tiến hành giải quyết dứt điểm các vấn đề cử tri đã phản ánh, tránh tình trạng trả lời qua loa, sơ sài trên văn bản nhưng không giải quyết thực tế để cử tri phải phản ánh nhiều lần. Tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể phường, khu phố tổ chức triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật mới đến người dân để giúp người dân am hiểu, áp dụng sống và làm việc theo pháp luật, nhằm tránh tình trạng vi phạm pháp luật, tranh chấp không đáng có trong dân.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị được giám sát nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến để giải quyết tốt các ý kiến kiến nghị của cử tri trên địa bàn phường trong thời gian tới./.

                                          Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay285
  • Tháng hiện tại50,065
  • Tổng lượt truy cập907,420
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây