Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Biên khảo sát việc quản lý và phát huy hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện

Thứ năm - 21/03/2024 18:12 28 0

Nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác quản lý và phát huy hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện Tân Biên, ngày 20/3/2024 Ban Kinh tế - Xã HĐND huyện Tân Biên khảo sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện. Đoàn khảo sát do ông Phan Thành Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn khảo sát. Tham gia cùng Đoàn khảo sát còn có các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, đại diện Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo Ban Pháp chế và một số phòng, ban chuyên môn huyện.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện được xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ, viên chức cơ bản được bảo đảm về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, các hoạt động phong trào phong phú về mặt nội dung. Kết quả năm 2023, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện đã thay mới 5 cụm pano, treo 313 băng rôn, 430 khẩu hiệu, 680 cờ Đảng, cờ nước; cắm 2890 cờ hội, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được 3.015 giờ 22 phút, tuyên truyền 21 cuộc xe loa, trang fanpape đăng 449 tin, có 54.165 lượt tương tác bài viết, 55.136 lượt người tiếp cận, mở các lớp dạy bơi cho 100 học viên, tổ chức 08 giải thể dục thể thao; 02 hội thi liên hoan văn nghệ, tổ chức hội hoa xuân nhân dịp tết nguyên đán; tổ chức giao lưu, biểu diễn với Đoàn nghệ thuật Cải lương tỉnh Bến Tre. Tham gia 13 giải thể thao; 04 cuộc hội diễn văn nghệ; 01 hội thi kể chuyện theo sách do tỉnh tổ chức… Bên cạnh đó Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện còn phối hợp tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân các dịp lễ, tết, phục vụ các sự kiện thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngoài những mặt làm được Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện cũng còn gặp những khó khăn, hạn chế như diện tích đất quy hoạch chưa đảm bảo theo tiêu chí; trang thiết bị, cơ sở vật chất có đầu tư nhưng chưa đầy đủ, thiếu sân bóng, hội trường, nhà thi đấu đa năng, thư viện, một số phòng chức năng…; công tác xã hội hóa còn hạn chế; việc thực hiện quy chế hoạt động của Trung tâm chưa đảm bảo…

Kết thúc buổi khảo sát, ông Phan Thành Trọng - Trưởng đoàn khảo sát biểu dương những kết quả đã đạt được của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Trung tâm nghiêm túc đánh giá và đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện những hạn chế, thiếu xót mà Đoàn khảo sát đã chỉ ra, quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới./.

Ngân Trần