Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Tổ chức họp Sơ kết quý I/2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2024

Thứ ba - 12/03/2024 15:55 69 0

Thực hiện theo chương trình làm việc, sáng ngày 12/3, Thường trực Hội đồng nhân dân tổ chức phiên họp sơ kết Quý I/2024. Phiên họp do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND chủ trì. Tham dự phiên họp có Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân xã; đại diện UB.MTTQVN xã; lãnh đạo UBND xã.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo sơ kết quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II. UBND báo cáo thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; Ủy ban MTTQ báo cáo giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và phản ảnh kiến nghị của cử tri.

Kết luận phiên họp, ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị UBND quan tâm giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo trong nhân dân kịp thời và đảm bảo theo Luật định. Quan tâm đến công tác trực tiếp dân của bộ phận một cửa giải quyết thủ tục cho dân nhanh gọn, tránh tình trạng người dân chờ đợi lâu. Tăng cường giải quyết vụ việc người dân xây dựng lấn chiếm đất công trên địa bàn xã, kiểm tra nhắc nhở xử lý các hộ chăn nuôi trong khu dân cư. Xử lý rác thải tại nghĩa địa Láng Cát. Phân công lãnh đạo UBND trực tiếp dân đảm bảo quy định. Ủy ban MTTQVN nên tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân.

Đối với Thường trực HĐND và hai Ban của Hội đồng nhân dân tăng cường công tác phúc tra, giám sát theo chương trình đề ra trong năm 2024 đảm bảo đúng thời gian quy định.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ