Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu sơ kết hoạt động quý 1 năm 2024

Thứ sáu - 08/03/2024 16:43 58 0

Chiều ngày 06/3/2024, Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý 1 năm 2024. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Mạnh Hải - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị trấn; các ông, bà là thành viên các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND xã.

Quảng cảnh hội nghị sơ kết Quý 1/2024

Trong quý 1 năm 2024, Thường trực HĐND Thị trấn đã phối hợp với UBMTTQVN Thị trấn tổ chức cho đại biểu HĐND Thị trấn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND Thị trấn được 04 cuộc. Thường trực HĐND và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND tổ chức giám sát chuyên đề được 02 cuộc; triển khai kế hoạch phúc tra những kiến nghị qua giám sát và tổ chức giám sát thường xuyên được 03 cuộc; tổ chức tiếp công dân theo định kỳ được 09 lượt; tổ chức 01 Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của HĐND thị trấn….

Tại hội nghị có 05 lượt ý kiến phát biểu xoay quanh vấn đề về tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND; công tác giải quyết, thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, UB.MTTQ Việt Nam Thị trấn; đại biểu đề nghị UBND Thị trấn trong thời gian tới cần quan tâm đến công tác duy trì, kiên quyết trong giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; công tác xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng nhằm thực hiện tốt các công trình trên địa bàn theo Nghị quyết đã đề ra…

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hải - Chủ tịch HĐND đã ghi nhận kết quả đạt được trong quý 1 và đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND tập trung tổ chức các cuộc giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND đảm bảo chất lượng, triển khai theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra; thực hiện tốt công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; các đại biểu HĐND cần nâng cao trách nhiệm người đại biểu dân cử; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, UB.MTTQ Việt Nam Thị trấn; tập trung chuẩn bị tốt nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND Thị trấn và các nhiệm vụ theo quy định./.

Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu