Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Đông, huyện Gò Dầu: Tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội đồng nhân dân xã quý I năm 2024

Thứ năm - 07/03/2024 10:04 76 0

Ngày 06/3, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quý I năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Lê Hoàng Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo 02 Ban HĐND xã, cùng các ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND xã đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã quý I năm 2024; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thông qua báo cáo giám sát hoạt động đại biểu HĐND xã quý I năm 2024. Trong quý I năm 2024, công tác giao quân đạt chỉ tiêu 100%; chỉ tiêu trồng trọt đạt kế hoạch; thu ngân sách xã được 1.944.312.906/9.031.000.000 đồng đạt 22%; công tác quản lý đất đai, môi trường từng bước chặt chẽ hơn; hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hội nghị cũng đã tiến hành hoạt động thảo luận, qua đó đã ghi nhận 04 ý kiến góp ý của các vị đại biểu đề nghị UBND xã quan tâm giải quyết về các vấn đề như: Tình trạng xả nước thải ra đường gây ô nhiễm môi trường; quan tâm làm đường điện thắp sáng đường quê; sửa chữa đường giao thông nông thôn; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất công trên địa bàn xã; giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh; giải quyết các đơn yêu cầu của công dân. Ông Trần Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Hoàng Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được trong quý I năm 2024. Đề nghị các vị đại biểu cần tiếp tục phát huy tốt hơn vai trò HĐND, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri để xem xét giải quyết theo đúng quy định. Quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý xây dựng, đôn đốc thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đề ra trong năm 2024. Tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri trước và sau của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã. Rà soát, kiểm tra, thẩm tra và chuẩn bị tốt các văn bản, nội dung phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ PHƯỚC ĐÔNG