Thường trực HĐND xã Phước Bình, Thị xã Trảng Bàng: Tổ chức phiên họp sơ kết quý I năm 2024

Thứ năm - 14/03/2024 11:35 41 0

Thực hiện theo chương trình làm việc, sáng ngày 13/3, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên họp sơ kết quý I năm 2024. Phiên họp do ông Bùi Văn Riêng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì. Tham dự phiên họp có Trưởng, Phó 02 Ban Hội đồng nhân dân xã; đại diện UBMTTQVN xã; lãnh đạo UBND xã.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo sơ kết quý I năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. UBND báo cáo thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; 2 ban HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; Ủy ban MTTQVN xã báo cáo giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và phản ảnh kiến nghị của cử tri.

Kết luận phiên họp, ông Bùi Văn Riêng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND quan tâm giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo trong nhân dân kịp thời và đảm bảo theo Luật định. Quan tâm đến công tác trực tiếp dân của bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính cho dân phải nhanh gọn. Chỉ đạo công an xã tăng cường công tác tuần tra vào ban đêm để kéo giảm tình hình trộm cắp. Chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội thường xuyên kiểm tra xử lý các cơ sở dịch vụ kinh doanh hoạt động quá giờ quy định. Ủy ban MTTQVN nên tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân.

Đối với Thường trực HĐND và hai Ban của Hội đồng nhân dân tăng cường công tác phúc tra sau giám sát, xây dựng kế hoạch giám sát theo chương trình đề ra trong năm 2024 đảm bảo đúng thời gian quy định.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ PHƯỚC BÌNH