Thường trực HĐND Thành phố khảo sát Phòng Quản lý đô thị Thành phố, Phòng tài chính – Kế hoạch Thành phố về công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025

Thứ hai - 26/02/2024 08:21 30 0

Sáng ngày 22.2, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND thành phố Tây Ninh do bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi làm việc đối với Phòng Quản lý đô thị Thành phố, Phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố về công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025.

Thường trực HĐND Thành phố khảo sát công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 tại Phòng Tài chính - Kế hoạch Thành

Theo báo cáo của các đơn vị về thực hiện kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn năm 2021 - 2025, những năm qua Phòng Quản lý đô thị Thành phố luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn Thành phố và UBND các phường, xã khảo sát sửa chữa, nâng cấp kịp thời các công trình hư hỏng, xuống cấp. Đồng thời rà soát, lập danh mục các dự án đầu tư mới đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển của Thành phố. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế kỹ thuật, dự toán đảm bảo quy trình, quy định, đáp ứng yêu cầu, khả năng cân đối nguồn vốn.           Thực hiện tốt công tác đấu thầu và lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu về tiến độ thi công và chất lượng công trình. Từ năm 2021 đến nay, Phòng quản lý đô thị Thành phố phối hợp tổ chức thẩm định được 234 công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật và 78 công trình dân dụng, công tác quản lý, nghiệm thu công trình đảm bảo đạt chất lượng.

Công tác sắp xếp, phân bổ vốn đầu tư cho các dự án được Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu UBND Thành phố thực hiện đúng theo quy định. Tính đến năm 2023 tổng số vốn đầu tư công của Thành phố đã giải ngân được gần 932 tỷ đồng, đạt trên 70% so với tổng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và không có nợ đọng xây dựng cơ bản.

Tại các đơn vị, các thành viên trong Đoàn khảo sát trao đổi, đóng góp một số ý kiến liên quan đến công tác công tác lập quy hoạch, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư; công tác đấu thầu, thẩm định, nghiệm thu công trình và bố trí vốn cho các dự án.

Để chuẩn bị cho công tác giám sát của Thường trực HĐND Thành phố sắp tới, bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị Phòng Quản lý đô thị Thành phố, Phòng tài chính - Kế hoạch Thành phố củng cố các hồ sơ liên quan, hoàn chỉnh báo cáo theo đúng thời gian quy định.

THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ