Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành: Tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2024

Thứ ba - 12/03/2024 08:08 99 0

Ngày 11/3, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Thanh Điền, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị giao ban  quý I năm 2024 với Ủy ban nhân dân xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Tham dự Hội nghị còn có ông Phạm Hùng Sơn - Quyền Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Tuyết Thu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng với lãnh đạo 02 Ban HĐND xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND xã đã đánh giá kết quả hoạt động quý I năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 của HĐND xã. Trong quý I năm 2024, Thường trực HĐND xã đã hoàn chỉnh các văn bản báo cáo, các Nghị quyết Kỳ họp cuối năm HĐND xã; phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 của HĐND xã; Kiểm điểm tập thể, cá nhân Thường trực HĐND xã. Ban hành kế hoạch hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2024. Trong quý II năm 2024, Thường trực HĐND xã tổ chức các cuộc họp giao ban định kỳ với Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban MTT Việt Nam xã; Họp Thường trực thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND xã; Tổ chức giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã theo nội dung, chương trình đề ra; Tổ chức tiếp công dân hàng tháng theo lịch tiếp công dân; Tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024; Tổ chức Kỳ họp giữa năm 2024.

Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chủ tịch HĐND xã đề nghị Thường thực HĐND xã và 02 Ban HĐND xã thực hiện tốt một số nội dung như sau: Chuẩn bị tốt công tác giám sát, đặc biệt là giám sát chuyên đề; Xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND xã… Phối hợp Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thực hiện đầy đủ các nội dung đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

HĐND xã Thanh Điền