Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 03 năm 2024

Thứ sáu - 15/03/2024 11:19 29 0

Chiều ngày 14/3, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 3 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện quý I /2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Thường trực HĐND huyện có mặt 4/4 vị. Tham dự có bà Trương Thị Phú - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Đậu, HUV - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Trong quý I/2024, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện đã chủ động xây dựng và triển khai chương trình hoạt động giám sát ngay từ đầu năm, đồng thời linh hoạt trong điều hành và làm tốt vai trò điều hoà đối với các cơ quan phối hợp. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tiếp công dân của đại biểu HĐND và tăng cường đôn đốc, theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp theo quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND cho ý kiến thống nhất nội dung giám sát chuyên đề của HĐND trình tại kỳ họp giữa năm theo Luật định. Bên cạnh đó, Thường trực xem xét, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND và Nghị quyết của HĐND huyện ban hành tại kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 (có 28 kiến nghị) đề nghị UBND báo cáo kết quả tiến độ thực hiện các kiến nghị. Theo dõi UBND huyện chỉ đạo, điều hành thực hiện Nghị quyết HĐND đề ra. Triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Công tác thu ngân sách góp phần cân đối ngân sách, đảm bảo đáp ứng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tập trung triển khai thi công các công trình khởi công mới năm 2024, trong đó có các danh mục công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Gò Dầu. Công tác quyết toán công trình xây dựng cơ bản hoàn thành đáp ứng theo yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

THƯỜNG TRỰC HĐND GÒ DẦU