Thường trực HĐND xã Phước Đông, huyện Gò Dầu: Tổ chức phiên họp Thường trực HĐND định kỳ tháng 8/2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 9/2024

Thứ tư - 07/08/2024 19:49 25 0

Ngày 05/8, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên họp Thường trực định kỳ. Phiên họp do ông Lê Hoàng Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì; tham dự phiên họp có lãnh đạo Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân xã; Chủ tịch UBND xã; đại diện UBMTTQVN xã.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 8/2024, Thường trực HĐND và hai Ban thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn theo đúng quy định, nhất là việc tăng cường công tác giám sát của Ban và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định. Tuy nhiên, bên cạnh đó tình hình thu ngân sách nhà nước đạt thấp; công tác điều tra cung cầu lao động còn hạn chế; công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đôi lúc còn chậm.

Kết luận phiên họp, ông Lê Hoàng Hải - Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị Thường trực HĐND tăng cường công tác giám sát và tổ chức phiên giải trình đảm bảo theo chương trình đề ra. Đề nghị hai Ban của HĐND tăng cường công tác giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Đề nghị UBND quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri kịp thời, giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo trong nhân dân đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo theo kế hoạch đề ra để đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách. Ủy ban MTTQVN cần tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng nhân dân phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ