Đại biểu HĐND Phường IV tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9

Thứ hai - 05/08/2024 21:24 31 0

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND Phường IV. Tối ngày 01 và 02/8, đại biểu HĐND Phường IV đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn 6 khu phố.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Phường IV thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND Phường, Khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời của các cấp, các ngành về những vấn đề cử tri kiến nghị tại kỳ tiếp xúc trước.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại Khu phố 1

Qua tiếp xúc, có 10 lượt cử tri phát biểu đóng góp ý kiến, kiến nghị với 14 nội dung xoay quanh vấn đề vệ sinh môi trường, văn minh đô thị, trật tự đô thị, an toàn giao thông,…

Cử tri Khu phố 2 phát biểu đóng góp ý kiến các nội dung như: có hộ dân ở hẻm 92 đường Cách mạng tháng Tám thường xuyên mở cửa nhà lấn chiếm ra hẻm gây cản trở giao thông; nhiều hộ dân đường Huỳnh Công Giản để chậu kiểng, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; người dân nuôi chó thả rong¸ chó không được rọ mõm thả ra đường phóng uế bừa bãi làm ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho các hộ xung quanh; nhà xe Tân Thanh Nhàn đỗ xe dưới lòng đường cản trở giao thông; Hòa Thành đã lên Thị xã nhưng đến nay một số biển báo, biển chỉ dẫn còn để “huyện Hòa Thành”; đầu hẻm 4 đường Huỳnh Công Giản cây cối mọc um tùm, xe tải dừng, đỗ khuất tầm nhìn dễ gây tai nạn giao thông.

Phát biểu ý kiến, cử tri Khu phố 4 phản ánh việc ngành điện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng dẫn đến tăng mức sử dụng điện, tăng bậc thang giá điện và tăng tiền điện của các hộ gia đình; người dân còn xả nước thải ra môi trường.

Liên quan đến an toàn giao thông, văn minh đô thị cử tri Khu phố 5 phát biểu bày tỏ về tình trạng trẻ dưới tuổi vị thành niên điều khiển xe mô tô gây mất an toàn giao thông; kiến nghị di dời 02 bóng đèn chiếu sáng hẻm 18, đường Nguyễn Văn Rốp lắp đặt cho nhánh hẻm 1 đường Lạc Long Quân.

Quan tâm đến Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Rốp, cử tri Khu phố 6 cho rằng phương án giá đền bù đường Nguyễn Văn Rốp được phê duyệt thấp hơn phương án giá đền bù dự thảo trước đây. Cử tri cũng phản ánh Chợ Phường IV không có bảo vệ, không người nhắc nhở các tiểu thương buôn bán không được lấn chiếm lề đường; cơ sở sản xuất đậu hủ ở hẻm sau Chợ hầm chứa không đảm bảo, xả nước thải tràn ra ngoài, bốc mùi hôi.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, các nội dung thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND, lãnh đạo UBND Phường giải trình, trả lời, đồng thời ghi nhận những nội dung vượt thẩm quyền, phản ánh đến các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri./.

Chí Trương