Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 05/10/2018, 17:00
Họp Thường trực HĐND tỉnh định kỳ tháng 10/2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/10/2018
Sáng ngày 03/10, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên định kỳ tháng 10/2018. Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành có liên quan. Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành có liên quan, Thường trực HĐND tỉnh đã chấp thuận các Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết, các nội dung đăng ký của UBND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 và thống nhất không trình 02 nội dung là Đề án phân loại đô thị thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là đô thị loại IV và quy định nội dung chi và mức chi đặc thù của ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

DSC02314.JPG
Ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đối với đề nghị xây dựng Nghị quyết Quy định mức phụ cấp kiêm nhiệm cho người quản lý các thiết chế văn hóa, thể thao và kinh phí duy trì, tổ chức hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn và Nhà văn hóa ấp, Nhà văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương để cân đối về kinh phí hỗ trợ và đối với các lĩnh vực khác.

Đối với đề nghị xây dựng Nghị quyết xác định phạm vi vành đai biên giới, vị trí cắm biển báo khu vực biên giới, vành đai biên giới trên tuyến biên giới đất liền tỉnh Tây Ninh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan trình xác định lại phạm vi thẩm quyền ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh đối với từng nội dung cụ thể và chỉ trình HĐND tỉnh thông qua nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Đề nghị các Ban HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan chủ trì soạn thảo, để chủ động trong quá trình thẩm tra; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chủ trì soạn thảo chuẩn bị các nội dung trình đảm bảo thời gian, đúng quy trình; khi tổ chức họp lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị có liên quan và đối tượng chịu sự tác động đến nội dung Nghị quyết, đề nghị mời các Ban HĐND tỉnh tham dự ngay từ đầu để kịp thời nắm thông tin phục vụ cho công tác thẩm tra các nội dung trình kỳ họp.

Phiên họp cũng đã thống nhất đối với Tờ trình của UBND tỉnh về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2018, để đảm bảo phù hợp với số chỉ tiêu giao biên chế và số chỉ tiêu hợp đồng lao động được giao năm 2018; thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh về việc quy định tỷ lệ phân cấp nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất trên địa bàn xã cho ngân sách xã để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2018.

Đối với Báo cáo kết quả giám sát công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp và góp ý bằng văn bản, hoàn chỉnh trình Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh ký ban hành. 

Về Kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất với dự thảo của Kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ tiến hành vào kỳ họp cuối năm 2018.

Phiên họp còn cho ý kiến đối với Kế hoạch giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh; Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Tây Ninh, thời gian tiếp xúc cử tri từ ngày 01/11/2018 đến ngày 09/11/2018; Kế hoạch tổ chức hoạt động giải trình về tình hình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ đầu tư cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động giám sát quý III năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh và một số nội dung khác.

NM

Lượt người xem:  Views:   72
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động