Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 04/10/2019, 21:00
Bế mạc Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021: nhiều Nghị quyết chuyên đề quan trọng được thông qua
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/10/2019
Sau thời gian làm việc tích cực, trưa ngày 04/10, Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Tây Ninh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 thông qua các dự thảo nghị quyết và tiến hành bế mạc kỳ họp.

bemackyhop13-2019.jpg

Đồng chí Nguyễn Đài Thy - Giám đốc Sở Nội vụ thông qua các dự thảo Nghị quyết

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đài Thy - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày các dự thảo Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về việc sáp nhập ấp thuộc xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu; Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị xã Hòa Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Hòa Thành; Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường thuộc thị xã Trảng Bàng; Nghị quyết thông qua chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Trảng Bàng.

Theo các dự thảo Nghị quyết, sẽ thực hiện sáp nhập ấp A2 và ấp A1 thành ấp mới, tên gọi là ấp Phước Bình; sáp nhập ấp A4 và ẩp B1 thành ấp mới, tên gọi là ấp Phước Lộc, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu. Sau khi sáp nhập, tổng số ấp của xã Phước Minh là 7 ấp; huyện Dương Minh Châu còn 57 ấp, khu phố. Toàn tỉnh Tây Ninh còn 540 ấp, khu phố (giảm 2 ấp).

Dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị xã Hòa Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Hòa Thành Hòa Thành, sẽ thành lập 4 phường gồm phường Long Hoa, phường Hiệp Tân, phường Long Thành Bắc, phường Long Thành Trung thuộc thị xã Hòa Thành. Đồng thời, thành lập thị xã Hòa Thành gồm 8 đơn vị hành chính trực thuộc (4 phường và 4 xã). Được biết, Đề án thành lập thị xã Hòa Thành và các phường thị xã Hòa Thành đã thực hiện đánh giá tác động về những mặt tích cực và các hạn chế một cách toàn diện, đảm bảo đầy đủ theo hướng dẫn của Nghị quyết số 11211/2016/NQ- UBTVQH13.

Về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, thực hiện sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Phước Lưu và xã Bình Thạnh để thành lập xã mới với tên gọi là xã Phước Bình, thuộc huyện Trảng Bàng. Trong dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị xã Trảng Bàng và thành lập các phường thuộc thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, sẽ thành lập các phường, gồm: phường Trảng Bàng, phường Gia Lộc, phường An Hòa, phường Gia Bình, phường An Tịnh, phường Lộc Hưng và thành lập thị xã Trảng Bàng.

bemackyhop13-20191.jpg

bemackyhop13-20192.jpg

Các đại biểu góp ý vào dự thảo Nghị quyết

Các đại biểu tiếp tục góp ý vào các dự thảo Nghị quyết trước khi biểu quyết thông qua.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm khẳng định, qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh đã hoàn thành chương trình làm việc đề ra. Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để xem xét và thông qua 4 dự thảo nghị quyết chuyên đề trình tại kỳ họp. Qua diễn biến kỳ họp cho thấy, các nội dung trình kỳ họp đã được Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình thủ tục.

CTHDNDTam.png

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm phát biểu bế mạc kỳ họp

Theo Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, xem xét kỹ và đã có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, chất lượng, phù hợp với các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương. Hầu hết các đại biểu đã đồng tình và thống nhất cao các nội dung Đề án, dự thảo nghị quyết và các báo cáo trình tại Kỳ họp. Một số vấn đề các đại biểu góp ý băn khoăn cũng đã được các ngành chuyên môn và lãnh đạo HĐND tỉnh giải trình, tiếp thu làm rõ trước khi HĐND xem xét thông qua các nghị quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định, các nghị quyết ban hành đợt này đã kịp thời cụ thể hóa chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các địa phương cũng như của tỉnh. Đây là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: "Sau kỳ họp, tôi đề nghị UBND tỉnh khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND tỉnh, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định; chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện có liên quan tiếp tục tuyên truyền và tạo điều kiện cho người dân trong thực hiện các thủ tục có liên quan đồng thời tạo sự đồng thuận của người dân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước; đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện giám sát các nghị quyết đã được ban hành".

XV

Lượt người xem:  Views:   222
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động