Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 01/06/2020, 11:00
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu giám sát về tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư, yêu cầu, khiếu nại, tố cáo đối với UBND xã.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/06/2020
Sáng ngày 28/05/2020, Thường trực HĐND xã tiến hành giám sát về tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư, yêu cầu, khiếu nại, tố cáo đối với UBND xã. Đoàn giám sát do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn, Tham dự còn có đại diện hai Ban Hội đồng nhân dân xã, đại diện MTTQ, UBND xã, các ngành thuộc UBND.

CamGiangGiamsatkhieunaitocao.jpg

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã

Thực hiện theo kế hoạch số 08/KH-ĐGS ngày 15/5/2020 của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân về tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư, yêu cầu, khiếu nại, tố cáo từ 01/01/2020 đến 25/5/2020.

Nhìn chung, qua giám sát đoàn đã ghi nhận được một số kết quả: UBND làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị, tranh chấp và tiếp thu những phản ánh của công dân, trong tiếp nhận và giải quyết đơn thư yêu cầu, khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy trình giải quyết, hồ sơ sổ sách theo dõi đảm bảo đầy đủ, số đơn hòa giải thành đạt tỷ lệ cao.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: thành viên tham gia đoàn hòa giải chưa nắm hết nội dung khi tham gia hòa giải, ít tham gia phát biểu ý kiến,  đơn của ông Ngô Thành Đang tồn từ năm 2019 đến nay chưa giải quyết xong.

Kết thúc buổi giám sát, ông Đặng Văn Kiết Chủ trì cuộc giám sát yêu cầu UBND phát huy những mặt làm được và khắc phục những hạn chế, trước khi hòa  giải nên họp đoàn hòa giải trao đổi nội dung để thành viên trong đoàn nắm được nội dung, nên củng cố thành viên có khả năng phát biểu ý kiến khi tham gia hòa giải để đạt kết quả cao. Đề nghị UBND nên xác minh giải quyết đơn của ông Ngô Thành Đang cho xong tránh để lâu không đúng quy định ./.

 

    THƯỜNG TRỰC HĐND XÃLượt người xem:  Views:   138
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động