Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 15/04/2021, 11:00
Công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020: Tây Ninh nằm trong nhóm thấp nhất
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/04/2021
Sáng ngày 14/4, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ Cộng đồng (CECODES), Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2020, đánh dấu chặng đường 12 năm hình thành và phát triển.

Chỉ số PAPI là tập hợp của rất nhiều dữ liệu, những con số 'biết nói', chuyển tải ý kiến đánh giá của người dân về rất nhiều nội dung chính sách đang được đưa vào thực tiễn, vì vậy, chỉ số PAPI là cơ sở để các cấp chính quyền xem xét, đánh giá từng chỉ tiêu cụ thể để cải thiện hiệu quả thực thi từng vấn đề chính sách cụ thể, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của người dân. Được thực hiện bằng cách lấy mẫu phỏng vấn trực tiếp người dân tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, sau đó tính điểm cụ thể và xếp hạng theo 04 nhóm là cao nhất, trung bình cao, trung bình thấp và thấp nhất.

Tổng hợp kết quả PAPI năm 2020 của 63 tỉnh, thành cho thấy, Quảng Ninh là tỉnh đạt mức điểm tổng hợp cao nhất với 48,811 điểm, thấp nhất là tỉnh Lâm Đồng với 38,62 điểm. Phần lớn nhóm 16 tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất năm 2020 tập trung ở các vùng Đông Bắc, Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Các tỉnh trong nhóm thấp nhất tập trung ở các vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.  4 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng) trong nhóm trung bình thấp hoặc thấp nhất.

Tây Ninh thuộc nhóm thấp nhất với tổng số điểm là 41,34, đứng vị trí 51/63 tỉnh, thành phố, giảm 10 bậc và 1,04 điểm so với năm 2019. Có 02 chỉ số tăng so với năm 2019 là Chỉ số tham gia của người dân ở cấp cơ sở, trách nhiệm giải trình của người dân; 06 chỉ số còn lại giảm so với năm 2019; trong đó không có chỉ số nào nằm nhóm điểm cao nhất.

So với 09 tỉnh trong vùng miền Đông Nam bộ, Tây Ninh xếp vị trí thứ 6, sau Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh; xếp trên các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương.

KD

Lượt người xem:  Views:   292
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động