Thông tin hoạt động
Thứ 6, Ngày 21/05/2021, 09:00
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh họp phiên thứ 9
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/05/2021
Sáng ngày 20/5/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 9. Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh - Chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có ông Võ Đức Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và ông Dương Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng 28/31 thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh.

Tại Phiên họp lần thứ 9 này, Ủy ban bầu cử tỉnh nghe  Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố báo cáo nhanh các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử như việc rà soát danh sách cử tri, phát thẻ cử tri, chuẩn bị phòng bỏ phiếu, các phương án phòng chống dịch…; những khó khăn, vướng mắc. Nghe các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh; các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tiến độ triển khai các công việc được giao và nghe các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh, các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tiến độ triển khai các công việc được giao…và những khó khăn đề xuất kiến nghị.

Sau khi nghe báo cáo của các Tiểu ban Ủy ban bầu cử tỉnh; các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và báo cáo của Ủy ban bầu cử cấp huyện, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố và các Tiểu ban đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tất cả các mặt công tác chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, trách nhiệm, đảm bảo theo kế hoạch đề ra, chưa có những vấn đề phức tạp nảy sinh.

Các địa phương đã và đang khẩn trương cấp phát thẻ cử tri, tính đến ngày 19/5/2021, đã cấp được 954.885 thẻ/1.015.389 thẻ phải cấp (đạt 94,04%). Đồng thời, các địa phương cũng đang tích cực trang trí các khu vực bỏ phiếu chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới. Các ngành, các cấp luôn quan tâm chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử. Tăng cường chỉ đạo lực lượng phối hợp kiểm soát chặt tuyến biên giới, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép để phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, trật tự trong ngày bầu cử và bố trí lực lượng tại các khu vực bỏ phiếu.


Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại phiên họp

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bầu cử, Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị Chủ tịch Ủy ban bầu cử cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã tiếp tục chỉ đạo rà soát, cập nhật danh sách cử tri. Lưu ý các trường hợp cử tri đi làm ăn xa, nếu đến thời điểm bắt đầu bỏ phiếu (07 giờ ngày 23/5/2021) mà Tổ bầu cử vẫn không thể liên lạc được với cử tri để phát thẻ cử tri thì Tổ bầu cử thông báo đến UBND cấp xã để xóa tên người đó trong danh sách cử tri. Nếu sau thời điểm bắt đầu bỏ phiếu (tức là sau 07 giờ ngày 23/5/2021), cử tri thuộc trường hợp nêu trên trở về địa phương để bỏ phiếu, thì các địa phương phải kịp thời báo cáo về Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh để Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh cho ý kiến xử lý đối với từng trường hợp cụ thể. 

Ban quản lý khu kinh tế phối hợp với lãnh đạo các địa phương có khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất chỉ đạo từng doanh nghiệp sắp xếp lại phương án, kế hoạch sản xuất kinh doanh để công nhân thực hiện quyền bầu cử theo luật định của mình vào ngày 23/5/2021 sắp tới. Đề nghị lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế phối hợp với lãnh đạo các địa phương có khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất bố trí hòm phiếu phụ và địa điểm bỏ phiếu riêng tại khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất để công nhân thực hiện quyền bầu cử của mình.

Riêng về kinh phí chi bồi dưỡng cho lực lượng trực tiếp tham gia bầu cử, đề nghị Sở Tài chính tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bổ sung mức chi bồi dưỡng 03 ngày cao điểm phục vụ công tác bầu cử đối với tất cả các lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ bầu cử với mức bồi dưỡng 150.000 đồng/người/ngày không phân biệt đối tượng hưởng.

Các địa phương tích cực rà soát, nắm thông tin những người dân đi về từ vùng dịch để đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

Ủy ban bầu cử cấp huyện tiếp tục chỉ đạo các Tổ bầu cử phải thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, khu vực bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu,... bằng các hình thức phù hợp; hướng dẫn cử tri thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bầu cử, thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu; đôn đốc cử tri tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình, hướng dẫn cử tri cách thức bỏ phiếu và gạch phiếu bầu; trang trí các khu vực bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn, phải sạch sẽ, gọn gàng, an toàn…

Thành viên tổ chức bầu cử các cấp tăng cường công tác kiểm tra các Tổ bầu cử, quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Tổ bầu cử trong thực hiện nhiệm vụ, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho Tổ bầu cử và những người được trưng tập phục vụ cho công tác bầu cử để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Tiểu ban An ninh, trật tự và Y tế phải đảm bảo bố trí trực ban và lực lượng, phương tiện thường trực để xử lý những tình huống phát sinh, tập trung triển khai các phương án bảo vệ tại các khu vực bỏ phiếu, nơi niêm yết danh sách cử tri, danh sách trích ngang, Tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, thùng phiếu… Các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau đợt bầu cử; kịp thời ngăn chặn các tổ chức, các đối tượng gây rối, có hành vi chống phá công tác bầu cử.

Tiểu ban Tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, tăng tầng suất, mức độ, đa dạng hình thức để đông đảo cử tri và người dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của mình, ý nghĩa ngày bầu cử…

Các cấp, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ quan tâm nắm chắc tình hình liên quan đến bầu cử, nhất là nắm chắc tình hình tư tưởng trong dân, dự luận xã hội về cuộc bầu cử; đồng thời rà soát các khiếu nại, tố cáo, những vấn đề xã hội bức xúc nổi lên ở địa phương để tập trung giải quyết ổn định tình hình, không để xảy ra điểm nóng về khiếu kiện, bảo đảm an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo.

            T.Rung

Lượt người xem:  Views:   358
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông tin hoạt động