Thứ 2, Ngày 16/07/2012, 07:35
Khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo
16/07/2012
Tân Châu: Vừa qua, đoàn y, bác sĩ thanh niên tình nguyện của Trung tâm y tế Tân Châu và các mạnh thường quân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số và gia đình chính sách của xã Tân Hưng.

Đoàn y bác sĩ Trung tâm y tế huyện khám bệnh cho người dân xã Tân Hưng.

Sau một buổi làm việc tích cực đoàn đã khám và cấp thuốc cho 200 lượt người bệnh ở địa phương. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, cấp thuốc lần này là trên 15 triệu đồng, do hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu và các mạnh thường quân đóng góp.

Châu Thành: Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh cũng vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 200 bệnh nhân nghèo ở xã An Cơ (huyện Châu Thành). Tham gia khám bệnh, cấp thuốc lần này gồm các y, bác sĩ đã nghỉ hưu và đang công tác tại Tây Ninh.

Khám bệnh cho người nghèo ở xã An Cơ

Ngoài việc được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, mỗi bệnh nhân còn được tặng một phần quà (gồm mì gói, đường, bột ngọt, dầu ăn). Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, tặng quà này khoảng 10 triệu đồng, do Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh vận động các mạnh thường quân tài trợ.

Đây là những hoạt động xã hội từ thiện trong chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nghèo hằng năm của Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh.

(Theo BTNO)