Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 24/08/2017, 09:00
Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thông tin truyền thông, quảng cáo ở Thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/08/2017
Sáng ngày 18/8/2017, Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thông tin truyền thông, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ văn hóa giai đoạn 2011-2016 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng ban, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn Thành phố có 374 hộ đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực thông tin truyền thông, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ văn hóa; có 52 cơ sở karaoke có giấy phép hoạt động, không có vũ trường. Các cơ sở karaoke tập trung chủ yếu ở nội thành, đa số kinh doanh với quy mô lớn từ 5 phòng trở lên. Có 76 cơ sở đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trò chơi điện tử công cộng. 

IMG_7910.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Về tình hình hướng dẫn và cấp giấy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an Thành phố đã tổ chức tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy được 5 cuộc với 625 lượt người dự. Đã tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp cho 3.281 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Công an Thành phố tiến hành kiểm tra hành chính được 3.897 lượt cơ sở kinh doanh, phát hiện và biên bản vi phạm hành chính 592 trường hợp, với tổng số tiền thu phạt là hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa-Xã hội Thành phố và xã, phường kiểm tra hơn 1.100 cuộc với hơn 4.000 lượt cơ sở kinh doanh, có 541 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính hơn 339 triệu đồng.

Tuy nhiên, hiện nay Thành phố gặp một số khó khăn như đang rộ lên hình thức kinh doanh karaoke lưu động, gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Nhiều hộ đăng ký kinh doanh đã ngừng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục thông báo chấm dứt hoạt động theo quy định. Hồ sơ đăng ký kinh doanh không yêu cầu sổ hộ khẩu dẫn đến một số hộ gia đình có nhiều người cùng đứng tên thành lập hộ kinh doanh. 

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn cũng nêu thêm một số vấn đề về công tác quản lý nhà nước đối với dịch vụ giải trí karaoke, các tụ điểm chơi game, quảng cáo trên địa bàn và có ý kiến đề xuất nên có một khu vực dành cho những ai có nhu cầu quảng cáo thì dán mẫu giấy hoặc biển hiệu in nội dung quảng cáo lên đó, việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông có được ngành chức năng kiểm tra, quảng cáo tời rơi tại các chốt đèn giao thông,...

Kết thúc buổi giám sát, bà Kim Thị Hạnh - Phó Trưởng ban, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh đề nghị Thành phố quan tâm công tác tuyên truyền mang tính chất chiều sâu chú trọng nội dung tuyên truyền, đối tượng tuyên truyền và giải pháp; đồng thời đề nghị Thành phố hoàn chỉnh báo cáo và bổ sung các kiến nghị cho rõ ràng cụ thể để các ngành chức năng xem xét giải quyết./.

Phương Ngân

Lượt người xem:  Views:   183
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh