Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 01/12/2017, 14:00
Hội đồng nhân dân xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng: Giám sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 của HĐND xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/12/2017
Thực hiện chương trình giám sát năm 2017, sáng ngày 27/11, Thường trực HĐND xã Phước Lưu giám sát UBND xã về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 của HĐND xã. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Duy Linh – Phó chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của UBND xã về công tác giải quyết khiếu nai, tố cáo từ đầu năm 2017 đến nay không có đơn khiếu nại, tố cáo chỉ có 02 đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai, đã đưa ra hòa giải 02 đơn, kết quả hòa giải thành 01 đơn, không thành 01 đơn.

Cũng theo báo cáo của UBND xã trong các buổi tiếp xúc cử tri trườc và sau kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã có 29 ý kiến kiến nghị của cử tri và đã được đại biểu HĐND xã và UBND xã trả lời làm rõ tại buổi tiếp xúc là 18 ý kiến, còn 11 ý kiến kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND tổng hợp kịp thời chuyển đến UBND xã giải quyết theo thẩm quyền.

Tại buổi làm việc đoàn giám sát đã nghe UBND xã báo cáo, giải trình làm rõ tình hình giải quyết 11 ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó: Có 05 ý kiến đã được UBND xã giải quyết dứt điểm (gồm: 02 ý kiến về lĩnh vực giao thông nông thôn , 01 ý kiến về lĩnh vực cầu cống, 2 ý kiến về lĩnh vực môi trường);  Còn 6 ý kiến chưa giải quyết xong gồm: 03 ý kiến về lĩnh vực điện, 03 ý kiến về lĩnh vực nước sạch. UBND xã đã làm đề nghị gửi đến công ty điện lực huyện Bến Cầu và Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tây Ninh và 02 đơn vị này đã cử cán bộ đi khảo sát thực tế nhưng kinh phí quá lớn nên đến nay chưa giải quyết xong. 

Qua giám sát, cho thấy UBND xã xây dựng báo cáo sát với đề cương hướng dẫn của đoàn giám sát, thành phần được mời làm việc cùng đoàn giám sát đúng, đủ theo yêu cầu, đồng thời cung cấp đầy đủ hồ sơ theo đề nghị của đoàn giám sát. UBND xã thực hiện công tác giải quyết khiếu nai, tố cáo năm 2017 đúng theo quy định như: Có thông báo lịch tiếp dân của lãnh đạo UBND xã và bố trí công chức trực tiếp dân theo quy định; có mở đầy đủ các loại sổ, sách theo quy định; có in phiếu hẹn cho dân khi tiếp nhận hồ sơ.... 

Về công tác giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, UBND xã kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và kịp thời tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã gửi đến các cơ quan chức năng cấp trên giải quyết theo thẩm quyền. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn hạn chế như: Chưa thường xuyên kiến nghị cơ quan chức năng cấp trên sớm xem xét giải quyết các ý kiến của cử tri.
TT. HĐND XÃ PHƯỚC LƯU

Lượt người xem:  Views:   228
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh