Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 01/12/2017, 14:00
Hội đồng nhân dân xã An Thạnh, huyện Bến Cầu: Tổ chức phiên giải trình về lĩnh vực tài chính
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/12/2017
Ngày 28/11, Thường trực HĐND xã đã tổ chức phiên giải trình lần thứ hai đối với UBND xã về lĩnh vực Tài chính - Kế toán của xã. Ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và bà Trần Thị Tấm - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên giải trình. Thành phần giải trình có ông Trần Văn Dương - Chủ tịch UBND xã, ông Trần Ngọc Yến,  ông Trần Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND xã.

Tại phiên giải trình, Thường trực HĐND xã đã đề nghị UBND xã giải trình các nội dung như: Làm rõ trách nhiệm trong việc điều hành mức thu – chi ngân sách từ đầu năm 2017 đến nay. Cụ thể gồm các vấn đề như: kết quả thu- chi ngân sách xã; Kinh phí sự nghiệp môi trường được cấp trên phân bổ đến nay đã chi như thế nào và việc sử dụng nguồn kết dư năm 2016 chuyển sang năm 2017; nguồn kinh phí dự phòng về lũ lụt, cứu đói, dịch bệnh… Đến nay đã chi như thế nào và về quỹ tiền mặt UBND xã thực hiện như thế nào; việc chuyển nguồn UBND xã có thực hiện đúng theo quy định không; việc chi mua sắm trong năm 2017 như thế nào theo Nghị quyết HĐND xã,… Ông Trần Văn Dương đã giải trình và ghi nhận trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt hơn những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm.

Kết thúc phiên giải trình, ông Nguyễn Hoài Phương – Chủ tịch HĐND xã đề nghị đến cuối năm 2017, Chủ tịch UBND xã cần tập trung một số việc như làm tốt công tác tham mưu, dự toán chi cho Đảng ủy, HĐND và các ban ngành  đoàn thể; Làm thủ tục tăng lương, truy lương cho cán bộ; công khai minh bạch hàng tháng trong các cuộc họp giao ban. Về quản lý ngân sách, đề nghị UBND xã nghiên cứu hướng dẫn của UBND tỉnh về định mức phân bổ ngân sách chi thường xuyên để thực hiện đúng theo quy định...

TT.HĐND xã An Thạnh

Lượt người xem:  Views:   217
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh