Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 12/04/2018, 10:00
Thường trực HĐND xã Tân Bình: Giám sát biện pháp xử lý rác và chế tài xử lý đối tượng vi phạm trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
12/04/2018
Thường trực HĐND xã do ông Đỗ Quang Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát biện pháp xử lý rác và chế tài xử lý đối tượng vi phạm trên địa bàn xã đối với UBND xã Tân Bình. 

Nhìn chung, công tác quản lý môi trường trong những năm qua trên địa bàn qua được các ngành chức năng đánh giá khá tốt cụ thể: 100% rác thải y tế được thu gom và xử lý theo quy định; rác thải nguy hại được thu gom, chứa bằng thùng chứa có dán nhãn rõ ràng và được hợp đồng với các đơn vị chức năng xử lý, rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã được xử lý bằng phương pháp đốt hoặc chôn lấp. Từ đầu năm 2017 đến nay, đã bắt quả tang 2 đối tượng xả rác không đúng nơi quy định, tiến hành phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 3 triệu đồng. UBND xã đã thưởng nóng cho Công an xã và người cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: Ý thức của một số hộ dân về việc bảo vệ môi trường còn kém, vẫn còn tình trạng người dân xả rác dọc các tuyến đường, hình thành điểm tập kết rác trong khu dân cư... gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Đoàn giám sát đã đặt vấn đề với đơn vị được giám sát về giải pháp trong thời gian tới để xử lý dứt điểm các mặt hạn chế, tồn tại; việc hợp đồng với đơn vị thu gom rác đã tiến hành đến đâu? hiệu quả của việc triển khai thực hiện văn bản đến các Tổ tự quản và các ấp trên địa bàn xã...

Kết thúc buổi giám sát, Đoàn giám sát đề nghị UBND xã tiến hành cắm biển, bảng cấm đổ rác tại các điểm nóng; tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài Truyền thanh xã; thành lập Tổ kiểm tra về công tác bảo vệ môi trường khi nhận được tin báo... để giải quyết tốt vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn.

Phạm Thị Minh

Lượt người xem:  Views:   60
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh