Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 13/04/2018, 15:00
Thường trực HĐND tỉnh: Tổ chức phiên giải trình công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/04/2018
Sáng 12/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phên giải trình về công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Tại phiên họp, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công thương đã báo cáo, giải trình các nội dung liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học thuộc trách nhiệm các ngành quản lý.

giaitrinh_13_4_2018.jpg
               Bà Mai Thị Lệ - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu giải trình các nội dung đại biểu đặt ra

Tại phiên giải trình, có 7 đại biểu tham dự phát biểu đề nghị các ngành giải trình làm rõ thêm một số vấn đề như: đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, việc một số trường chưa thực hiện đúng quy định bếp ăn một chiều; việc kiểm tra nguyên liệu chủ yếu dựa vào mắt thường; một số nhân viên phục vụ bếp ăn chưa tuân thủ các quy định về vệ sinh  an toàn thực phẩm; tình trạng căn tin bán hàng không nhãn mác, không hạn sử dụng...chưa được xử lý. Đối với Sở Y tế, công tác phối hợp với ngành giáo dục trong kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học như kiểm tra nguồn nguyên liệu; việc cấp giấy xác nhận cho nhân viên cấp dưỡng làm việc tại các căn tin; việc phân cấp trong chứng nhận cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn trong trường học; tình trạng thiếu nhân viên y tế học đường. Đối với Sở Công thương, việc kiểm tra hàng hóa không xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng...lưu thông trên thị trường và đang xâm nhập vào trong trường học.

Các vị lãnh đạo các sở đã thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm và trực tiếp giải trình các nội dung do Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu; hầu hết những nội dung giải trình đầy đủ, đúng nội dung, xác định rõ thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và nêu được giải pháp và lộ trình thực hiện trong thời gian tới, cơ bản đáp ứng được mong muốn của đại biểu. 

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Thành Tâm đề nghị Thủ trưởng các đơn vị giải trình cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện các vấn đề đã được đặt ra trong phiên giải trình để công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học ngày càng có hiệu quả, đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt.

YP

Lượt người xem:  Views:   59
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh