Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 06/08/2018, 17:00
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức khảo sát việc thực hiện quy trình xét và công nhận hộ nghèo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2018
Trong hai ngày 01 và 02/8, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức khảo sát quy trình xét và công nhận hộ nghèo năm 2016-2017 đối với ấp Phước Hội, ấp Tân Định 1, xã Suối Đá và ấp Khởi Trung, ấp Khởi An, xã Cầu Khởi.

Được biết trên địa bàn xã Suối Đá có 4.043 hộ, toàn xã còn 65 hộ nghèo, 62 hộ cận nghèo. Qua khảo sát, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện đã chọn ngẫu nhiên và đi thực tế hộ nghèo chuẩn trung ương năm 2017 đối với hộ ông Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1973, hiện bị tai nạn giao thông gần 10 năm qua, không tự sinh hoạt cá nhân được mà phải nhờ người thân, trong gia đình có 02 con nhỏ, không có nguồn thu nhập chính; hộ bà Nguyễn Thị Bam sinh năm 1956, hiện bà bị tai biến nằm một chổ, thành viên gia đình có chồng hết tuổi lao động, 02 con cũng bị bứu bẩm sinh, không có nguồn thu nhập chính; hộ bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và hộ ông Ngô Xuân Hồng không có nhà ở, hiện ở nhờ nhà người thân, đều mắc bệnh đang phải điều trị lâu dài, không có nguồn thu nhập chính.

Đối với xã Cầu Khởi hiện có 2.513 hộ, trong đó 33 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Qua khảo sát, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã chọn ngẫu nhiên và đi thực tế hộ nghèo chuẩn trung ương năm 2017 đối với hộ ông Trần Văn Danh sinh năm 1959, hiện mắc bệnh đang phải điều trị lâu dài, không có nguồn thu nhập chính; hộ cận nghèo chuẩn trung ương năm 2017 đối với hộ Lê Thị Xanh, sinh năm 1964 bị bệnh mắt mờ, hiện chăn nuôi bò thuê cho người khác, có con gái bị bệnh đang được hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng.

Với kết quả khảo sát thực tế đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 4 ấp và đối chiếu với hồ sơ đảm bảo đúng theo quy định, nhất là việc hỗ trợ các chính sách cho hộ nghèo của 02 xã Suối Đá và Cầu Khởi được thực hiện thường xuyên đảm bảo đúng theo quy định của Quyết định số 31/2017/QĐ-UBND ngày 21/7/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh. Qua khảo sát, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cũng đã yêu cầu UBND 02 xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt quy trình rà soát và công nhận hộ nghèo và đặc biệt phải thực hiện đúng và đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với hộ nghèo trên địa bàn quản lý.

Nguyễn Tấn Tài

Lượt người xem:  Views:   50
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh