Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 21/09/2018, 09:00
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Giám sát tình hình thực hiện cơ chế, chính sách nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Bến Cầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/09/2018
Chiều ngày 17/9, Ban Kinh tế - Ngân sách do ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bến Cầu về việc thực hiện các cơ chế, chính sách về đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện; đón tiếp đoàn giám sát có bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện.

 ktns_21_9_2018.jpg
Ban Kinh tế- Ngân sách làm việc tại UBND huyện Bến Cầu

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách về đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện. Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai các cơ chế, chính sách đầu tư phát triển, sản xuất nông nghiệp và nông thôn đến các tập thể, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Thông qua các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp đã tạo điều kiện cho địa phương và người dân được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các nguồn vốn, cơ chế chính sách,…; giúp người dân thay đổi tư duy, nhận thức về phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa bền vững, góp phần ổn định sản xuất, đem lại thu nhập cho người dân.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay tại địa phương là việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ theo các chính sách còn hạn chế; còn nhiều hồ sơ, thủ tục hành chính ràng buộc người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận các nguồn vốn này. Bên cạnh đó, tồn tại nhiều vấn đề về đầu ra của sản phẩm nông nghiệp, vấn đề bao tiêu sản phẩm, tình trạng đầu tư giống không đồng nhất,…
 
Thay mặt Đoàn giám sát, ông Lê Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác này thời gian qua; các ý kiến phản ánh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; tiếp thu và đề nghị các đơn vị bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo để Ban có cơ sở làm việc với các ngành chức năng của tỉnh.

Hoàng Tuấn

Lượt người xem:  Views:   94
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:




Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh