Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 04/10/2018, 17:00
Thường trực HĐND huyện Châu Thành: Giám sát công tác quản lý việc khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/10/2018
Sáng ngày 04/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do ông Võ Văn Vu - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác quản lý việc khai thác khoáng sản và chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện. Tham gia Đoàn giám sát còn có lãnh đạo hai Ban HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, Công an huyện, Chi Cục thuế huyện và một số ngành liên quan.

Qua báo cáo của Phòng Tài nguyên - Môi trường và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn huyện có 12 doanh nghiệp và 19 dự án nuôi trồng thủy sản được cấp phép hoạt động. Sản phẩm khai thác khoáng sản chủ yếu là đất san lấp và các dự án nuôi cá tra, cá thát lát cườm thương phẩm và cá tạp thương phẩm. Trong thời gian qua, UBND huyện Châu Thành thường xuyên chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và tham mưu xử phạt các doanh nghiệp vi phạm. 

Tuy nhiên, qua nghe báo cáo và khảo sát thực tế cho thấy vẫn còn nhiều doanh nghiệp, chủ dự án chưa tuân thủ quy định về khai thác mỏ như không có hàng rào che chắn, biển báo nguy hiểm, bị sạt lở trong quá trình khai thác, vượt quá độ sâu cho phép ở một phần diện tích, quá trình khai thác dặm vá…Từ tháng 10/2016 đến 9/2018 cơ quan chuyên môn huyện đã có sự phối hợp với các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý 17 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt là 300.511.600 đồng, các trường hợp bị xử phạt đều liên quan đến việc hạ cấp đất và vận chuyển đất dôi dư trái phép.
 
huyenchauthanh_10_4_2018.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Kết thúc buổi giám sát, ông Võ Văn Vu - Trưởng đoàn giám sát yêu cầu các Phòng Tài nguyên - Môi trường và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát huy tốt hơn nữa chức năng tham mưu trong lĩnh vực quản lý khai thác khoáng sản và các dự án nuôi trồng thủy sản. Tập trung nghiên cứu đề ra giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác quản lý đồng thời tham mưu xử lý quyết liệt, kịp thời các doanh nghiệp vi phạm, không để kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng. 

TN

Lượt người xem:  Views:   79
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh