Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 21/11/2018, 16:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh: Họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/11/2018
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, sáng ngày 21/11, Ban Văn hoá - Xã hội đã tổ chức cuộc họp thẩm tra đối với các nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại cuộc họp, đa số các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo thẩm tra mà Ban Văn hóa - Xã hội đã trình bày. Đồng thời, đại biểu cũng góp ý một số nội dung cần quan tâm đối với các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, cụ thể:

Đối với Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định mức chi hỗ trợ đối với UBMTTQVN cấp xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh: đề nghị gộp điểm a và điểm c, khoản 2, Điều 1 Dự thảo Nghị quyết thành một nội dung và quy định như sau: “Đối với khu dân cư các xã thuộc vùng khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy mô dân số dưới 700 hộ dân thì mức thấp nhất là 7.000.000đồng/năm/khu dân cư.”, như vậy sẽ tránh trùng lắp và cũng phù hợp với quy định.

Đối với Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT và chi trả thuốc kháng vi rút HIV cho người nhiễm HIV tại tỉnh Tây Ninh: thống nhất không quy định thời gian thực hiện Nghị quyết, đồng thời đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho các đối tượng đã hết hạn mua thẻ BHYT trong năm 2018 để việc mua thẻ cho các đối tượng này được liên tục, kịp thời trong khi chờ chính sách mới chính thức có hiệu lực.
 
VHXH_21_11_2018.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Đối với Tờ trình và Nghị quyết quy định mức phụ cấp kiêm nhiệm cho người quản lý các thiết chế văn hóa, thể thao và kinh phí duy trì, tổ chức hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn và Nhà văn hóa ấp, Nhà văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh: các đại biểu cơ bản thống nhất với mức hỗ trợ kiêm nhiệm cho người quản lý các thiết chế văn hóa, thể thao và kinh phí duy trì, tổ chức các hoạt động của trung tâm văn hóa - thể thao - học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn và nhà văn hóa ấp, nhà văn hóa liên ấp, nhà văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên, đề nghị nên cân nhắc thêm đối với mức hỗ trợ kiêm nhiệm cho Ban giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao - học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn thay vì hỗ trợ bằng hệ số theo dự thảo Nghị quyết thì nên hỗ trợ bằng tiền cho phù hợp với lộ trình thực hiện chính sách tiền lương.

Kết thúc cuộc họp, ông Võ Văn Sớm ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ xem xét để đưa vào báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Ngoài ra, cuộc họp cũng đã thông qua dự thảo Báo cáo thẩm tra việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018.

YP
Lượt người xem:  Views:   102
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh