Thứ 3, Ngày 16/04/2019, 23:00
HĐND xã Bến Củi: Sơ kết hoạt động quý I năm 2019
16/04/2019
Chiều ngày 10/4, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý I năm 2019. Chủ trì hội nghị là ông Nguyễn Thành Đô – Phó Chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị, đại diện HĐND huyện có Bà Quách Thị Yến Linh - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện, cùng lãnh đạo UBND xã, đại diện 2 Ban và tổ đại biểu HĐND xã.

bencui 1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo hoạt động quý I và phương hướng hoạt động quý II năm 2019. Đại diện UBND xã trình bày tóm tắt kết quả 3 tháng đầu năm thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, báo cáo tiến độ kết quả việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND xã sau kỳ họp thứ 6.

Qua nghe các báo cáo trình bày trước hội nghị, về cơ bản đại biểu nhất trí với báo cáo sơ kết của HĐND, đối với báo cáo của UBND xã về thực hiện Nghị quyết HĐND. Tuy nhiên đại biểu ý kiến đề xuất cần có giải pháp nâng cao số lượng cử tri tại các buổi tiếp xúc; đề nghị bổ sung thêm vào phần phương hướng của UBND thực hiện các nội dung như tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuần tra phòng chống tội phạm cướp giật trên các trục đường giao thông; có biện pháp quản lý tốt các đối tượng sử dụng ma túy; tuyên truyền và có biện pháp xử lý tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; đẩy nhanh tiến độ điều tra tỉ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện trên địa bàn; nâng cao chất lượng hoạt động truyền thanh của xã.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thành Đô tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu, về phía thường trực HĐND xem xét bổ sung vào phương hướng hoạt động của HĐND. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND xã ghi nhận các ý kiến đại biểu đóng góp thuộc thẩm quyền của UBND xã và có kế hoạch, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hữu Dư