Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 22/04/2019, 15:00
HĐND Thành phố giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Kim Đồng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/04/2019
Sáng ngày 18/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường tiểu học Võ Thị Sáu và trường tiểu học Kim Đồng. Ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 36 lớp với hơn 1.330 học sinh, trong đó có hơn 1.210 học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường. Trường tiểu học Kim Đồng có 35 lớp với hơn 1.300 học sinh, trong đó có hơn 1.250 học sinh đăng ký ăn bán trú.

Qua kiểm tra cho thấy các trường thực hiện đúng quy trình bếp một chiều, thoáng mát, đủ ánh sáng; nguồn nước sử dụng là nước cấp thủy và giếng khoan đạt tiêu chuẩn; nước uống học sinh là nước lọc; có hệ thống cống thoát nước đảm bảo vệ sinh, thùng đựng rác có nắp đậy; đội ngũ cấp dưỡng hàng năm được tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ, trang phục gọn gàng, đội mũ, khẩu trang trong quá trình chế biến thức ăn. Cả hai trường đều có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng; thực hiện đầy đủ các loại sổ sách theo quy định; có lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định; bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh toàn thực phẩm và căng tin có giấy cam kết đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng đối với trường tiểu học Võ Thị Sáu chưa có máy kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàng ngày y tế trường kiểm tra thức ăn bằng mắt thường nên rất khó phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có tồn trữ trong rau củ và thực phẩm tươi sống.

kimdong.jpg

Giám sát bếp ăn trường tiểu học Kim Đồng

Các thành viên Đoàn giám sát cũng đặt một số câu hỏi tìm hiểu về công tác thu, chi tài chính; việc gắn camera trong trường; việc hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn đã thực hiện đến đâu, có lấy ý kiến của phụ huynh chưa; phụ huynh có giám sát trực tiếp bửa ăn hàng ngày không và tiến hành xem xét thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường. Qua đó ban giám hiệu các trường giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.

Kết luận buổi giám sát, ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các trường ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn giám sát và bổ sung báo cáo; các trường cần lấy ý kiến phụ huynh về việc hợp đồng suất ăn với các công ty; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thanh Vinh


Lượt người xem:  Views:   218
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh