Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 09/05/2019, 15:00
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Khảo sát tình hình hoạt động của Trung tâm VHTTHTCĐ tại huyện Tân Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/05/2019
Sáng ngày 8/5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã đến làm việc với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tân Châu về tình hình hoạt động của các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng trên địa bàn huyện. Ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

​Theo báo cáo của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, hiện trên địa bàn huyện có 12/12 xã, thị trấn ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng, trong năm 2018 các Trung tâm đều được đánh giá, xếp loại hoạt động khá trở lên. Về bộ máy hoạt động của Trung tâm đều đảm bảo theo quy định gồm 1 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc, trong đó có 1 Phó Giám đốc chuyên trách. Về cơ sở vật chất, có 8/12 xã được xây dựng Trung tâm, trong đó có 3/8 xã được xây dựng mới đạt chuẩn theo Thông tư số 12/2010/TT-BVHTTDL ngày 22/12/2010 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã. Về kinh phí hoạt động, vẫn thực hiện theo quy định cũ là 50 triệu/năm đối với Trung tâm có đủ cơ sở vật chất, 35 triệu/năm đối với Trung tâm chưa có đủ cơ sở vật chất. Việc tổ chức các hoạt động của Trung tâm đã cơ bản thực hiện được một số yêu cầu, nhiệm vụ về công tác thông tin tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ogtuan.jpg

Ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, hiện nay trình độ chuyên môn của Ban Giám đốc Trung tâm chưa đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ nên việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa đem lại hiệu quả cao, chưa thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nội dung chưa phong phú. Bên cạnh đó, kinh phí phục vụ cho hoạt động của Trung tâm còn hạn chế nên việc tổ chức các hoạt động, các phong trào còn gặp khó khăn. Việc kêu gọi xã hội hóa để tổ chức hoạt động cho các Trung tâm hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Một số Trung tâm được trang cấp trang thiết bị nhưng không có người sử dụng dẫn đến hư hỏng.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Quang Tuấn đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương, đồng thời đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cần tiếp tục hướng dẫn các Trung tâm trong việc thực hiện Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 22/10/2012 của UBND tỉnh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn; Tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh hoạt động của các Trung tâm, có kế hoạch sửa chữa kịp thời đối với các Trung tâm đã bị hư hỏng, xuống cấp; Xây dựng kế hoạch để nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm, hướng dẫn các Trung tâm trong việc sử dụng nguồn kinh phí chi cho hoạt động và phụ cấp cho Ban giám đốc, cộng tác viên.

YP


Lượt người xem:  Views:   87
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh