Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 14/05/2019, 21:00
HĐND huyện Tân Biên: Tổ chức phiên giải trình thực hiện các phương án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu đất bệnh viện cũ và sân bay Thiện Ngôn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/05/2019
Chiều ngày 8/5, Thường trực HĐND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện các phương án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) tại khu đất bệnh viện cũ và sân bay Thiện Ngôn đối với UBND huyện và các cấp, các ngành có liên quan. Đến dự có ông Mai Văn Hải - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

tb 14.5.jpg

Quang cảnh phiên giải trình

Theo báo cáo của UBND huyện, thực hiện các quyết định giao đất chuyên dùng của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho UBND huyện Tân Biên bố trí các công trình công cộng và quy hoạch khu dân cư, UBND huyện Tân Biên đã có phương án cấp giấy CNQSDĐ tại khu đất bệnh viện cũ và sân bay Thiện Ngôn  cho các cấp, các ngành tập trung thực hiện. Trong đó, tại  khu đất bệnh viện cũ (thuộc khu phố 1, thị trấn Tân Biên) có 25 hộ kê khai đăng ký và đã ra quyết định cấp giấy CNQSDĐ cho 23 hộ, còn lại 2 hộ chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, thu hồi bán đấu giá 10 thửa do lấn chiếm. Tại khu vực đất sân bay Thiện Ngôn có 186 hộ thuộc diện phải kê khai đăng ký cấp giấy CNQSDĐ, đến tháng 2/2019, UBND huyện đã cấp giấy CNQSDĐ cho 20 hộ. Sau khi cấp đã phát hiện 10/20 hộ bị lộn chủ, lộn thửa, hiện còn một số hộ chưa thực hiện kê khai đăng ký, 38 thửa không có nhà ở chưa thu hồi để bán đấu giá, các thửa đất khi lập phương án còn bỏ sót 12 trường hợp, nên phương án cấp đất tại khu đất sân bay Thiện Ngôn tạm ngưng để xác minh làm rõ và cho đo đạc để có hướng điều chỉnh phương án cho phù hợp. 

Thường trực HĐND huyện Tân Biên đề nghị UBND huyện chỉ đạo cho các cấp, các ngành cần sớm cấp giấy CNQSDĐ cho những hộ đã có quyết định cấp giấy; sớm giải quyết những trường hợp cấp giấy CNQSDĐ bị lộn chủ, lộn thửa; xác minh, rà soát lại việc thực hiện các phương án để điều chỉnh cho phù hợp; sớm hoàn thành việc cấp giấy CNQSDĐ tại khu đất bệnh viện cũ và khu đất sân bay Thiện Ngôn trong năm 2019. 

Hoàng Công Quý

Lượt người xem:  Views:   57
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh