Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 11:00
Thường trực HĐND xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng giám sát công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2019
Thực hiện chương trình giám sát năm 2019, Thường trực HĐND xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng đã có buổi làm việc với UBND xã về công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn xã năm 2019. Đoàn giám sát do ông Võ Văn Phúc Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn, các thành viên Ban pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội, các tổ đại biểu HĐND xã và đại diện Thường trực UBMTTQVN xã.

Theo báo cáo, xã Gia Bình có tổng diện tích đất tự nhiên là 1200,71 ha; trong đó đất nông nghiệp: 973,4 ha; đất phi nông nghiệp: 227,31 ha. Trong những qua công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn xã cơ bản ổn định, việc sử dụng đất đã được thực hiện đúng theo quy định, đi vào nề nếp góp phần không nhỏ vào công tác quản lý đất đai và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình đã thực hiện cấp 2.382 giấy đạt 99,53%; đất Nông nghiệp 1.523 giấy đạt 99,74%.

Mặc dù công tác quản lý và sử dụng đất trên địa bàn xã được quản lý chặt chẽ, công tác tuyên truyền được triển khai thường xuyên tới người dân bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên trên địa bàn xã cũng còn 75 trường hợp không chuyển mục đích được, nên đã tự ý cất xây dựng nhà với tổng diện tích 30,968m2.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Võ Văn Phúc - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đất đai, nhất là Luật Đất đai để Nhân dân hiểu và chấp hành đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục quản lý chặt chẽ số diện tích đất đã đăng ký và thông tin, hướng dẫn người dân đăng ký sót, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

                                      THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ GIA BÌNH

Lượt người xem:  Views:   30
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh